Cháy lớn thiêu rụi hơn 1000 mét vuông trung tâm thương mại ở Nga

(VTC News) - Một trung tâm mua sắm tại thành phố Vladivostok (Liên bang Nga) bốc cháy dữ dội vào sáng sớm ngày 21/9.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm mua sắm Maxim, tại địa chỉ số 57, đại lộ Vladivostok. Ngọn lửa đã lan nhanh lên nóc tòa nhà, sau vài phút toàn bộ phần trên của trung tâm thương mại đã bị nhấn chìm trong lửa.

Chay lon thieu rui hon 1000 met vuong trung tam thuong mai o Nga hinh anh 1

 Vụ cháy lớn xảy ra tại trung tâm thương mại Maxim, TP.Vladivostok. (Ảnh: Kp.ru)

Ngay lập tức, các nhân viên cứu hỏa của Bộ Trình trạng khẩn cấp thành phố Vladivostok đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đã phải vật lộn hàng giờ để khống chế ngọn lửa, trong một khu vực cháy lan rộng hơn 1000 mét vuông.

Vào lúc 8h30 (giờ địa phương), có khoảng 60 đơn vị của Bộ Tình trạng khẩn cấp khu vực và 19 thiết bị cứu hỏa tham gia dập tắt đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xuất phát từ một quán cà phê, nằm trên tầng cao nhất của trung tâm mua sắm Maxim. Hệ thống dây điện của nhà hàng bị chập, làm bùng phát ngọn lửa và lây lan qua các gian hàng lân cận.

Video: Vụ cháy lớn tại Vladivostok thiêu rụi 1000 mét vuông trung tâm mua sắm sầm uất. (Nguồn: Kp.ru)

Vụ cháy dữ dội này xảy ra vào sáng sớm, khi trung tâm thương mại này chưa mở cửa, nên may mắn không có bất cứ thiệt hại về tính mạng nào trong vụ hỏa hoạn trên.

Thiệt hạn ban đầu về tài sản là rất lớn. Cấu trúc bên trên của tòa nhà bị hư hỏng nghiêm trọng. Tuy vậy, khả năng tòa nhà bị sụp đổ xuống là khó xảy ra, cơ quan thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga khu vực Primorsky cho biết.

Đến 9h40 sáng nay (theo giờ địa phương), ngọn lửa được khống chế và dập tắt, hãng thông tin TASS đưa tin.

Máy bay bốc cháy ở Nga, 41 người thiệt mạng: Máy bay đã phải hạ cánh bằng bụng

Máy bay bốc cháy ở Nga, 41 người thiệt mạng: Máy bay đã phải hạ cánh bằng bụng

Chiếc Sukhoi đã bốc cháy trước cả khi hạ cánh xuống Sheremetyevo do đó phi hành đoàn không thể căn chỉnh máy bay trước khi tiếp đất và phải hạ cánh bằng bụng.
Video: Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát trước khi thiêu rụi trung tâm thương mại Nga

Video: Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát trước khi thiêu rụi trung tâm thương mại Nga

Đoạn video trích xuất từ camera an ninh ghi lại thời điểm ngọn lửa bùng phát trước khi nhấn chìm trung tâm thương mại Nga trong biển lửa chiều 25/3.

 (Nguồn: Kp.ru, TASS)

Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU