• Zalo

Cháy lớn tại công ty ô tô Trường Hải: Thông tin mới nhất

Thời sự Thứ Sáu, 03/02/2017 14:59:00 +07:00

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an bố trí tối đa lực lượng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại công ty ô tô Trường Hải.

Sáng 3/2, ông Nguyễn Hồng Quang - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu công an tỉnh bố trí tối đa lực lượng để khẩn trương điều tra và xác định nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus tại Khu phức hợp ôtô Chu Lai - Trường Hải.

Trước đó, khoảng 18h ngày 2/2 (mùng 6 tháng Giêng), một số công nhân phát hiện sự cố cháy tại nhà máy nên đã báo lãnh đạo công ty và Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Nam.

16492415_1046781568798704_1740921984_o

Hàng chục xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC được huy động để khống chế vụ cháy  ở công ty ô tô Trường Hải (Quảng Nam).

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã nhanh chóng triển khai và huy động toàn bộ xe chữa cháy của Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi cũng như của Bộ tư lệnh Quân khu 5, Cảng hàng không sân bay Chu Lai để tham gia dập lửa.

Nhờ huy động lực lượng kịp thời cộng với trời mưa to nên đám cháy đã được khống chế trong đêm.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Thống kê ban đầu, có một bộ linh kiện, một số thùng sơn, lốp xe bị cháy. 

"Khi cháy, công nhân cũng đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy. Cảnh sát PCCC đã tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên hạn chế thiệt hại. Trong đêm, lãnh đạo tỉnh cũng có mặt chỉ đạo dập lửa và khắc phục hậu quả, sớm phục hồi lại việc sản xuất.

Hiện công ty và công an đang phối hợp với bên bảo hiểm xác định mức độ thiệt hại (Công ty đã đăng ký bảo hiểm cho các nhà máy- PV)" , ông Quang nói.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Video: Cháy lớn một khu rừng ở Hạ Long 

Nguyễn Vương - Thu Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều