Cháy lớn tại công ty bao bì ở Long An, khói đen kín trời

(VTC News) - Lửa cháy ngùn ngụt bao trùm toàn bộ nhà xưởng công ty bao bì Saphia (Long An).

Đến chiều nay (7/5), sau 2h tích cực dập lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Long An đã khống chế đám cháy lớn bao trùm toàn bộ nhà xưởng công ty bao bì Saphia (huyện Cần Đước, Long An). Tuy nhiên toàn bộ khu nhà xưởng rộng hơn 500m2 đã bị cháy rụi.

Đại tá Trần Văn Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Long An - cho biết, lực lượng chữa cháy hiện nỗ lực dập lửa, tránh cho cháy lan, hạn chế thiệt hại. Tuy nhiên, đám cháy khó dập tắt do bên trong công ty có quá nhiều bao bì, hầu hết là chất dễ gây cháy.

 Cháy lớn công ty bao bì Saphia tại Long An

 Cháy lớn công ty bao bì Saphia tại Long An


Thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa cùng ngày, đang giờ nghỉ ngơi, bất ngờ các công nhân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ một góc nhà xưởng của công ty Saphia nên la hét báo động.

Nhiều người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các thiết bị sẵn có định dập tắt nhưng bất lực. Lửa ngày một cháy lớn do bên trong xưởng chứa nhiều chất dễ cháy như vải, bao bì...

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Từ xa nhiều người vẫn có thể nhìn thấy cột khói đen bốc lên cuồn cuộn giữa trưa nắng nóng.

Được biết, công ty Saphia có diện tích hơn 13.500m2, chuyên sản xuất túi siêu thị và bao bì PP, với công suất gần 300 tấn sản phẩm/tháng. Sản phẩm túi siêu thị của công ty chủ yếu xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như Italia, Hà Lan, Pháp, Nga, Mỹ.

Riêng bao bì PP được tiêu thụ trong nước cho các công ty trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, phân bón, lúa gạo và một số công ty chuyên phân phối thương mại bao bì.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại đám cháy.

Video: Cháy nhà, mẹ thả 3 con nhỏ từ tầng 4 xuống đất
Tử Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN