Cháy lớn ở trung tâm thương mại Philippines, có thể hàng chục người thiệt mạng

Thế giớiChủ Nhật, 24/12/2017 07:30:00 +07:00

37 người có thể thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm mua sắm ở thành phố Davao, phía nam Philippines.

"Một quan chức của Cục phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường nói rằng cơ may sống sót của 37 người này là bằng không", Phó Thị trưởng Davao Paolo Duterte, con trai Tổng thống Rodrigo Duterte viết trên Facebook cá nhân.

Trước đó, quản lý của trung tâm thương mại NCCC khẳng định không có trường hợp thiệt mạng nào được ghi nhận trong khi người phát ngôn Bộ An ninh Philippines Ma Teresita Gaspan cho biết 6 người được giải cứu khỏi đám cháy.

Tuy nhiên, một nhân viên làm việc tại đây nói rằng còn hàng chục người vẫn đang mất tích.

TELEMMGLPICT000149930294_trans_NvBQzQNjv4Bq3480UNUU8UfSxDSaY1n7MOB8VXEHCs73yexWqFsf2H4

 Hiện trường vụ hỏa hoạn. 

Theo ông Ralph Canoy, sĩ quan quan cảnh sát trong khu vực, ngọn lửa bắt đầu bùng lên tại khu bán đồ nội thất ở tầng ba trung tâm thương mại NCCC vào khoảng 9h30 sáng 23/12. Hàng chục người vẫn bị mắc kẹt ở bên trong và cho tới rạng sáng 24/12, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

"Ngọn lửa bắt nguồn từ một cửa hàng bán đồ nội thất ở tầng 3 rồi nhanh chóng lan lên tầng trên và tốn rất nhiều thời gian để khống chế nó", ông Canoy cho hay.

Viên sĩ quan cảnh sát sát cũng cho rằng một số người có thể thiệt mạng do bị kẹt lại ở khu vực chăm sóc khách hàng ở tầng 4 của trung tâm thương mại. "Nhiều khả năng họ không hề hay biết tới vụ hỏa hoạn vì đang tập trung làm việc", ông Canoy cho hay.

Tổng thống Rodrigo Duterte, người từng giữ chức thị trưởng Davao trong gần 20 cũng có mặt tại thành phố sau khi hay tin về vụ hỏa hoạn. 

Video: Hỏa hoạn ở tiệm matxa, dân nhảy lầu thoát chết

Song Hy
Bình luận
vtc.vn