Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cháy lớn ở nhà tù Chile, hơn 80 người chết

(VTC News) - Một đám cháy lớn xảy ra tại một nhà tù ở Chile đã làm ít nhất 81 người chết và 14 người bị thương.

 

Đám cháy xảy ra vào khoảng 5h30’ sáng 8/12/2010 (giờ địa phương, tức khoảng 15h30 giờ Hà Nội) tại nhà tù San Miguel phía đông nam thủ đô Santiago, Chile sau khi xảy ra cuộc xô xát giữa các tù nhân. Lửa cháy từ những tấm đệm giường tại tầng thứ 3, sau đó lan rộng. Tờ La Tercera cho biết, lính gác ban đầu đã ngăn chặn lính cứu hỏa vào nhà tù thực hiện nhiệm vụ.

 

Đám cháy đã được khống chế 3 giờ sau đó, tuy nhiên tình trạng hỗn loạn vẫn còn tiếp diễn. Đám đông người thân của các tù nhân đã tập trung bên ngoài nhà tù đang cháy la hét đòi cảnh sát cho vào cứu thân nhân. Một số người tố cáo cảnh sát nhà tù đã cản trở nỗ lực của lính cứu hỏa.

 

 

Đại diện phía cảnh sát, ông Jaime Soto cho biết họ đã hành động nhanh nhất có thể, bất chấp việc nhà tù có tới 1960 tù nhân trong khi đó sức chứa tối đa theo thiết kế chỉ có 1100 người.

 

Bộ trưởng bộ Y tế Chile Jaime Manalich cho biết có 14 tù nhân bị bỏng nặng và không chắc chắn về số phận của họ. Ông cũng xác nhận có 1 lính cứu hỏa và 3 lính gác đã bị thương, và gọi đây là “sự kiện đẫm máu nhất trong lịch sử nhà tù” ở đất nước có mật độ tù nhân cao hàng đầu Nam Mỹ này.

 

Hiện giới chức Chile đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Tổng thống Chile Sebastian Pinera gọi vụ cháy này là “thảm kịch đau đớn” và cam kết sẽ có những cải cách cần thiết.

 

 

Hoàng Lê

(Theo Telegraph)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN