Cháy lớn ở Nhà máy nhiệt điện Phả Lại

(VTC News) - Đang trong những ngày thời tiết nắng nóng thì một sự cố xảy ra khiến nhà máy nhiệt điện Phả Lại (Hải Dương) cháy lớn.

Ngày 6/6, ông Nguyễn Đăng Khương - Chánh Văn phòng Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại cho biết, vào lúc 5h sáng ngày 6/6, tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại (phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) xảy ra vụ cháy dữ dội tại tubin số 2, dây truyền 1 thuộc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

Lúc này đang là ca 3, các công nhân ngay lập tức báo cáo với lãnh đạo và lực lượng PCCC của đơn vị và địa phương.

Chay lon o Nha may nhiet dien Pha Lai hinh anh 1

Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại xảy ra cháy lớn ngày nắng nóng. 

Sau khi sự cố cháy tubin số 2, Công ty nhiệt điện Phả Lại đã cho dừng hoạt động tổ máy của dây chuyền 1 vận hành sản xuất điện để khắc phục sự cố.

Ngay khi nhận được thông báo về đám cháy tại nhà máy điện, lực lượng chức năng và Công an PCCC tỉnh Hải Dương đã điều động xe cứu hoả cùng lực lượng PCCC của nhà máy tiến hành khống chế đám cháy.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

Video: Dân tố Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh xả nước nóng chết cá ra sông

Nguyên nhân ban đầu của đám cháy được xác định là do trong quá trình vận hành, phát sinh nhiệt, trong khi đó, vị trí hầm cáp nằm sâu trong tổ máy, thiếu ô xy nên đã gây ra cháy.

Hiện, công ty đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân và thiệt hại. Đơn vị đang cố gắng khắc phục trong ngày hôm nay để sớm đưa dây chuyền 1 vận hành trở lại.

>>> Đọc thêm: Toàn cảnh vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - Hà Nội

Kiều Mi - Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa