• Zalo

Cháy lớn ngay sát chợ hóa chất Kim Biên ở Sài Gòn

Thời sự Thứ Năm, 23/03/2017 15:47:00 +07:00

Lửa khói bùng phát từ tầng 4 lan nhanh lên tầng 5 thiêu rụi toàn bộ 2 tầng của căn nhà ngay sát chợ hóa chất Kim Biên - Sài Gòn.

Khoảng 11h ngày 23/3, người dân quận 5 (TP.HCM) hoảng hốt phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội từ tầng 4 của ngôi nhà 5 tầng (số 32, đường Kim Biên). Nơi xảy ra đám cháy lớn sát chợ Kim Biên (phường 13) là khu chợ hóa chất nổi tiếng ở Sài Gòn.

Phát hiện sự việc, người dân vội tri hô để những người trong tòa nhà tháo chạy ra ngoài rồi hò nhau dập lửa. Tuy nhiên, 2 tầng nhà đều là kho chứa đồ nên đám cháy càng lúc càng lan nhanh hơn.

8-1349

 Hiện trường ngôi nhà 5 tầng bốc cháy dữ dội trong khu vực chợ Kim Biên.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 5 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khẩn trương huy động biện pháp cứu hỏa tại chỗ để dập lửa.

Ngay sau đó, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận 6, quận 8 và quận 1 cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa. Nhiều phương tiện cứu hỏa chuyên dụng và hàng trăm chiến sĩ được điều động đến hiện trường để khống chế vụ cháy ở khu chợ Kim Biên.

Nhiều hộ kinh doanh buôn bán cạnh căn nhà 5 tầng bốc cháy hốt hoảng đóng cửa hàng vì sợ nguy hiểm. Điện được cắt, một số tuyến đường qua khu vực được phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Tại hiện trường, xe thang chuyên dụng cũng được huy động để chữa cháy, lực lượng chữa cháy phải bắc thang, leo lên 1 tòa nhà gần đó để xịt nước dập lửa. Khoảng hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được khống chế.

Lực lượng chức năng cho biết, do phát hiện sớm nên vụ cháy cửa hàng đồ chơi không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, tầng 4 và 5 của ngôi nhà bị cháy rụi, nhiều hàng hóa hư hỏng hoàn toàn.

Video: Cháy lớn ngay sát chợ hóa chất Kim Biên ở Sài Gòn

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều