Cháy lớn ngay dưới nhà NSƯT Chiều Xuân ở Nguyễn Thái Học

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 23/10/2016 16:37:00 +07:00

Khoảng 11h trưa nay 23/10, tại biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, nơi gia đình NSƯT Chiều Xuân đang sinh sống đã xảy ra hỏa hoạn.

Người dân cho biết đám cháy bốc lên từ phòng tranh nằm ở tầng 1 của căn biệt thự trên. Ngay sau khi phát hiện có hỏa hoạn, người dân đã báo đến lực lượng cảnh sát PCCC. Lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt và khống chế đám cháy.

Video: Hiện trường đám cháy nhà số 65 Nguyễn Thái Học (Nguồn: FB nghệ sĩ Chiều Xuân)

Sau thông tin khu nhà 65 Nguyễn Thái Học bị cháy, con gái nghệ sỹ Chiều Xuân - một trong 20 hộ dân cư sinh sống tại đây đã bức xúc lên tiếng về tình trạng ngôi nhà bị lấn chiếm, tàn phá nghiêm trọng từ trong ra ngoài.

Screen Shot 2016-10-23 at 3.52.26 PM

 

Trên trang cá nhân, chị viết: "Hãy cứu lấy chúng tôi! Cứu lấy ngôi nhà danh nhân 65 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, trước nguy cơ cháy nổ, đổ sập bất cứ lúc nào.


Đang đi làm, mẹ gọi điện nhà mình cháy rồi con ơi, do chập điện ở nhà khung tranh tầng một. Rụng rời … Ngày đó cũng đến … Hơn 7 năm nay, 20 hộ dân cư, toàn người hiền lành, văn nghệ sỹ, trí thức sống tại số nhà 65 Nguyễn Thái Học trong đó có gia đình tôi, phải sống trong nỗi sợ hãi cháy nổ, sập nhà do đập phá tường, hạ nền móng, đấu nối điện không an toàn và đặc biệt là chiếm dụng không gian chung để làm nơi chứa khung tranh từ gỗ và nhựa của các hộ kinh doanh khung tranh tại tầng một.


Đến tấm bảng ghi tên các danh nhân của nền văn học nghệ thuật Cách mạng Việt Nam như nhạc sỹ Đỗ Nhuận, hoạ sỹ Phan Chánh, Trần Đông Lương, Văn Giáo, Nguyễn Sáng, Mai Văn Hiến, nhà văn Vũ Tú Nam, nhà văn Thanh Hương... chúng cũng che bởi những đồ trang trí. Tấm bảng là tấm bảng, nhưng nó còn là cả một niềm tự hào của các thế hệ, của văn hoá và nghệ thuật, những con người đáng kính.

Ai cứu lấy một địa chỉ văn hoá và lịch sử của Hà Nội?

Về phía 
NSƯT Chiều Xuân, chị cho biết chị vẫn chưa hết lo lắng sau sự cố đám cháy diễn ra ngày hôm nay.

Video xưởng sản xuất đồ gỗ ở Hà Nội bùng cháy dữ dội 

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !