Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cháy lớn giữa Sài Gòn: Nồng ấm tình người trong cơn bĩ cực

(VTC News) - Vài ba bộ quần áo cũ, mấy gói mì tôm... được gom góp vội vàng để hỗ trợ cho những người dân sau vụ cháy đã trở thành món quà quý giá hơn bao giờ hết.

Tối 2/12, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại khu Chợ Gà trên đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn gần cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM), chủ nhân của các căn nhà bị đám cháy thiêu rụi vẫn chưa tìm được chỗ ở tạm, nhiều người phủ lớp bạt rồi nằm lăn lóc dưới vỉa hè khiến ai đi qua cũng không tránh được vẻ xót xa.
Khung rạp được dựng tạm để người dân trú nắng, trú mưa.

Khung rạp được dựng tạm để người dân trú nắng, trú mưa.

“Thấy nhiều người già với trẻ con nằm la liệt giữa trời nắng, một chủ quán đem cho cái rạp rồi bảo dựng tạm lên để chống nắng, lỡ có mưa thì còn có chỗ mà trú”, bà Phạm Thị Thơm, 51 tuổi chia sẻ.

Cũng có mặt tại nơi đây, bà Lê Lựu, (53 tuổi, chủ căn nhà số 138) nói: “Nhà tôi bị cháy hoàn toàn, đồ đạc không còn gì, tôi chỉ còn duy nhất một bộ đồ mặc trên người.

Sáng nay, có một người phụ nữ đem theo 1 bao đồ tới cho, tôi mừng muốn khóc, vội cảm ơn rồi nhanh chóng đi thay bộ đồ lấm bẩn từ hôm qua tới giờ”.
Chia sớt cho nhau những bộ quần áo được nhà hảo tâm trao tặng. 

Chia sớt cho nhau những bộ quần áo được nhà hảo tâm trao tặng. 

"Nhiều chị em khác cũng chỉ mặc một bộ đồ từ hôm qua tới giờ, có người bị ướt đẫm, đêm xuống da thịt lạnh cóng nhưng cũng ráng chịu đựng, nhận được đồ tôi đem chia ngay cho mọi người, ai nhận được cũng đều rơm rớm nước mắt", bà Lựu cho biết thêm.
Bé gái ngủ vất vưởng bên lề đường.

Bé gái ngủ vất vưởng bên lề đường.

Nhiều người dân cho hay, từ sau khi xảy ra vụ hoả hoạn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, người có cơm cho cơm, người có quần áo cũ cũng đem cho, dù nhiều bộ người nhận mặc cũng không vừa, khi mặc vô mọi người xúm nhau cười, buồn vui lẫn lộn…
Nhiều người dân mang nhiều túi quà đến trao tặng. 

Nhiều người dân mang nhiều túi quà đến trao tặng. 

Một lát sau, một người phụ nữ chạy xe máy chở theo 2 đứa con gái nhỏ ngồi sau xách nguyên 1 túi mỳ gói tới cho, một người phụ nữ chạy ra nhận lấy cảm ơn ríu rít.

“Thế đó chú à, từ hôm qua tới giờ, lâu lâu lại có một người cầm túi đồ chạy tới, dù đó chỉ là những thứ lặt vặt như mỳ gói, quần áo, hay nải chuối… Nhưng đối với chúng tôi bây giờ, đó là điều quý giá nhất rồi”, bà Lựu nghẹn ngào.

Cũng trong tối cùng ngày, nhiều phái đoàn từ thiện cũng đã đến trao quà khích lệ tinh thần, an ủi động viên mọi người vượt qua hoạn nạn để tiếp tục sống tốt.
Nhà báo Trác Thúy Miêu trao tặng quà cho những gia đình có nhà bị cháy.

Nhà báo Trác Thúy Miêu trao tặng quà cho những gia đình có nhà bị cháy.

Có mặt tại đây, nhà báo nữ Trác Thúy Miêu cùng nhiều người bạn mang theo 13 phần quà để trao tặng cho chủ nhân 13 căn nhà bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Nhiều người sau khi nhận quà tỏ ra vô cùng xúc động, nhiều người dân khác ở ngoài vỗ tay khích lệ những hành động tương thân tướng ái đầy tình người.
Những món quà dù nhỏ nhưng vô cùng quý giá ào lúc này. 

Những món quà dù nhỏ nhưng vô cùng quý giá ào lúc này. 

Theo tìm hiểu của PV VTC News, hầu hết các gia đình trong khu vực đám cháy đều có hoàn cảnh khó khăn, rất nhiều người cùng đi về trong một căn nhà chật hẹp. Họ làm đủ thứ việc để kiếm kế mưu sinh từ xe ôm, bán hàng rong, bán tạp hoá đến công nhân, thợ phụ hồ...

Khi vụ hoả hoạn xảy ra, nhiều gia đình bị lửa thiêu rụi tất cả tài sản, một số khác thì bị kẻ gian trà trộn đánh cắp.

Thế nhưng đó chỉ là những “vết đen” không đáng nhắc tới bởi xã hội còn rất nhiều người tốt, sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi để giúp đỡ những người gặp nạn sớm vượt qua khó khăn để trở lại với cuộc sống đời thường.

Video: Hoảng loạn đám cháy chung cư

Lê Trai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN