Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Vì sao không ai phát hiện vợ chồng thuê trọ thiệt mạng?

(VTC News) - Ông Trần Thế Hiệp (Hiệp "khùng") lý giải nguyên nhân không ai phát hiện sự vắng mặt của 2 vợ chồng nạn nhân để đến nỗi họ bị thiêu chết.

Liên quan đến việc phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong khu nhà trọ của ông Hiệp 'khùng', tối 22/9, trả lời PV VTC News, ông Hiệp cho biết, thời điểm xảy ra hoả hoạn, ông và mọi người đều nháo nhác sơ tán khỏi hiện trường. Trong khi đó, như thường ngày, cặp vợ chồng thường vào viện thăm con nên không ai để ý.

"Vợ chồng họ trọ tại căn phòng số 13 trong khu trọ của tôi. Chúng tôi không biết là bởi vì như thường ngày, họ chỉ được vào viện thăm con 1 lần trong ngày. Thêm nữa, khi xảy ra hoả hoạn cũng không nghe tiếng ai kêu cứu nên 2 vợ chồng chết cả”, ông Hiệp nói.

Chay lon gan Benh vien Nhi Trung uong: Vi sao khong ai phat hien vo chong thue tro thiet mang? hinh anh 1

Ông Hiệp "khùng" cho biết, 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là cặp vợ chồng đang thuê buồng số 13 trong khu trọ của ông.

Ông Hiệp cũng cho biết, vụ hỏa hoạn đáng lẽ đã khép lại tuy nhiên, hiện giờ lại phát hiện có thi thể người nên ông phải lên công an để phục vụ lấy lời khai. Chủ trọ Hiệp “khùng” cũng thừa nhận để xảy ra sự việc là ông đã có sai sót trong công tác PCCC.

“Sai thì cũng sai rồi, gia đình kia cũng đang ở công an phường để lo thủ tục đưa thi hài về. Gia đình họ cũng rất tốt, họ bảo dù sao chuyện đã xảy ra rồi và họ cảm nhận được mình là con người thế nào với xã hội nên rất thiện cảm, không có ác cảm với mình”, ông Hiệp chia sẻ.

Ông Hiệp cũng cho biết sẽ rút khoảng 50 triệu trong tài khoản (trong đó có 40 triệu là tiền hỗ trợ ông nhận được sau vụ cháy) để đưa cho gia đình nạn nhân lo hương khói.

Chay lon gan Benh vien Nhi Trung uong: Vi sao khong ai phat hien vo chong thue tro thiet mang? hinh anh 2

Thi thể 2 nạn nhân trong vụ cháy được đưa khỏi hiện trường đêm 21/9.

Trước đó, chiều 21/9, một số người dân tới hiện trường vụ cháy trên đường Đê La Thành (đoạn gần bệnh viện Nhi Trung ương) để tìm kiếm đồ đạc phát hiện 2 thi thể cháy đen trong đống đổ nát nên báo với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an quận Ba Đình đã lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường để kiểm tra.

Nhiều người dân sống gần khu vực cho biết: "Buổi trưa, cơ quan chức năng thông báo công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất nên cho người dân vào để thu dọn đồ đạc. Khoảng 16h, một người phụ nữ vào bên trong tìm kiếm đồ đạc thì phát hiện 2 thi thể ở khu nhà ông Hiệp "Khùng" nên báo cơ quan chức năng".

 XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN VỀ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY:

>>> Cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Vẫn cần xét nghiệm ADN con của hai nạn nhân thiệt mạng

>>> Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng

>>> Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Đưa thi thể các nạn nhân rời khỏi hiện trường trong đêm

>>> 2 thi thể trong vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Dân tìm thấy chứ không phải cảnh sát

>>> Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Tìm thấy thi thể trong khu nhà trọ của ông Hiệp 'khùng'

Ông Trần Tiến Khương, Tổ 15 phường Ngọc Khánh, hàng xóm sát nhà ông Hiệp cho biết, ông có 10 phòng trọ cho thuê. Thời điểm xảy ra vụ cháy, ông và con gái đang ở nhà cùng với 3 khách trọ nữa.

"Một người trong số chúng tôi phát hiện có khói bốc lên từ phía nhà ông Hiệp nên tri hô. Tôi vội vàng chạy đi ngắt cầu giao điện, cùng con gái và những người còn lại vội vã chạy thoát thân.

Lúc này, ngọn lửa bắt đầu bùng phát mạnh, tôi cùng con gái chỉ kịp chạy đi mà không mang theo bất cứ đồ đạc gì. Khách trọ nhà ông Hiệp cũng chạy tán loạn. Khi đó, ông Hiệp và những người quản lý khu trọ nhà ông Hiệp không ai ở nhà", ông Khương nói.

17h45 ngày 17/9, ngọn lửa bùng phát tại dãy nhà gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương khiến hàng trăm người dân hoảng hốt bỏ chạy. Đến khoảng 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà.

Cơ quan chức năng khi đó cho biết, vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ xóm trọ và nhiều cửa hàng kinh doanh ở mặt đường Đê La Thành.

Tuy nhiên, sau 4 ngày kể từ ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, người dân phát hiện hai thi thể trong nhà trọ. Phần thi thể nằm trên lớp tro đen, dưới đống tôn đổ nát, thuộc phần đất của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân nghèo.

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU