Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Nguồn cháy xuất phát tại nhà ông Hiệp 'khùng'

(VTC News) - Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện, nguồn cháy xuất phát tại nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng").

Liên quan đến vụ cháy lớn gần Bệnh viên Nhi Trung Ương làm 2 người thiệt mạng, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể mới phát hiện trong vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được lực lượng chức năng xác định là do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15, cụm 5, phường Ngọc Khánh).

Ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết, ông đã cùng người thân lên Phú Thọ để chia sẻ nỗi mất mát với gia đình hai vợ chồng thiệt mạng trong đám cháy.

Chay lon gan Benh vien Nhi Trung uong: Nguon chay xuat phat tai nha ong Hiep 'khung' hinh anh 1

 Điểm cháy được xác định xuất phát từ khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp.

Hai nạn nhân được xác định là vợ chồng anh Tạ Văn Tính (SN 1977) và chị Hà Thị Lành (SN 1977), quê ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, thuê trọ tại buồng số 13 trong khu trọ của ông Hiệp, cả hai đến từ Phú Thọ và đang chăm con mới sinh tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung Ương cho hay, cháu bé con của hai nạn nhân đã được 2 tháng tuổi, bị suy phổi khá nặng do đẻ non, tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Các vật dụng hay phí thuốc men đều được bảo đảm từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sỹ. Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung Ương hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Ba Đình, xác định danh tính các nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng ngay sau khi có kết quả giám định ADN.

Trước đó, 17h45 ngày 17/9, ngọn lửa bùng phát tại dãy nhà gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương khiến hàng trăm người dân hoảng hốt bỏ chạy. Đến khoảng 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà. 

Cơ quan chức năng khi đó cho biết, vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ xóm trọ và nhiều cửa hàng kinh doanh ở mặt đường Đê La Thành.

Tuy nhiên, sau 4 ngày kể từ ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, người dân phát hiện hai thi thể trong nhà trọ. Phần thi thể nằm trên lớp tro đen, dưới đống tôn đổ nát, thuộc phần đất của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân nghèo.

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU