Cháy ký túc xá sát bệnh viện, hàng chục bệnh nhân phải sơ tán khẩn cấp

(VTC News) - Đám cháy bùng lên ở một ký túc xá sát Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM khiến nhiều bệnh nhân phải sơ tán khẩn cấp.

Sáng 11/7, một đám cháy xảy ra tại ký túc xá trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng cạnh Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM (đường Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM) khiến nhiều bệnh nhân phải sơ tán khẩn cấp.

Chay ky tuc xa sat benh vien, hang chuc benh nhan phai so tan khan cap hinh anh 1

 Hiện trường đám cháy ký túc xá Trường Cao Thắng.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30, khói lửa bùng lên dữ dội tại tầng 4 ký túc xá trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Lửa nhanh chóng bốc lên các tầng trên và có nguy cơ lan rộng. Khi đám cháy mới bùng lên, nhiều người trong ký túc xá chạy ra ngoài lan can kêu cứu.

Do 2 bên ký túc xá là Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM nên khi sự việc xảy ra, các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện huy động toàn nhân lực sơ tán bệnh nhân. Những bệnh nhân nặng được hỗ trợ sơ tán bằng xe lăn, bệnh nhân nhẹ tự sơ tán đến nơi an toàn.

Chay ky tuc xa sat benh vien, hang chuc benh nhan phai so tan khan cap hinh anh 2

 

Chay ky tuc xa sat benh vien, hang chuc benh nhan phai so tan khan cap hinh anh 3

 

Trong đó, một số bệnh nhân được tạm chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới gần đó. Đồng thời, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cũng cho ngừng mọi hoạt động khám ngoại trú. Các xe cấp cứu của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Trung tâm cấp cứu 115 cũng được điều đến để hổ trợ công tác ứng cứu ở hiện trường.

Rừng ở Quảng Nam đang chìm trong biển lửa

Rừng ở Quảng Nam đang chìm trong biển lửa

Từ chiều qua đến sáng nay (11/7), rừng ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam bùng cháy dữ dội và lực lượng chức năng đang ra sức dập lửa.
 
 
Chùm ảnh: Cảnh tan hoang nhà máy dược phẩm ở Hải Dương sau khi 'bà hỏa' ghé thăm

Chùm ảnh: Cảnh tan hoang nhà máy dược phẩm ở Hải Dương sau khi 'bà hỏa' ghé thăm

Vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Syntech mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tài sản thiệt hại khá lớn.
Văn Thuận - Nhã Uyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU