• Zalo

Cháy khủng khiếp ở Bình Dương: Do hóa chất phát nổ

Thời sựThứ Sáu, 26/09/2014 06:40:00 +07:00

(VTC News) – Lãnh đạo sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh bình Dương đã công bố các thông tin điều tra liên quan đến vụ cháy ở Công ty TNHH Sakata Inx.

(VTC News) – Chiềungày 25/9, Đại tá Lê Anh Việt – Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháychữa cháy tỉnh Bình Dương đã công bố các thông tin điều tra ban đầu, cóliên quan đến vụ cháy khủng khiếp xảy ra tại Công ty TNHH Sakata Inx.

Theo đó, cơquan chức năng của tỉnh Bình Dương đã xác nhận, nguyên nhân gây ra vụ cháy khủng khiếp ở Công ty Sakata Inx là do hóa chất bị phát nổ.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát lúc 16h chiều ngày 18/9 ở khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), tại Công ty TNHH Sakata Inx (100% vốn đầu tư của Nhật Bản).

Khu vực phát cháy là nhà kho rộng lớn, có chứa khoảng 800 tấn hóa chất, dung môi và nhiều chất khác có tính nguy hiểm, dễ gây phát cháy.

Đám cháy đã nhanh chóng lan rộng với quy mô lớn, kèm theo tiếng nổ của các thùng hóa chất, khí độc, khói nguy hiểm. Khu vực có cháy lại còn sát bên cạnh xưởng sản xuất có rất nhiều nhà máy đang hoạt động kèm theo gió khiến lửa lan nhanh.

Hiện trường vụ cháy khủng khiếp ở Công ty Sakata Inx, tỉnh Bình Dương hôm 18/9 (ảnh: T.Lý) 

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, hàng chục xe chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh Bình Dương, cùng với sự chi viện của xe chữa cháy của TP.HCM, Đồng Nai nhanh chóng có mặt tại hiện trường, làm nhiệm vụ dập tắt ngọn lửa kinh hoàng.

Đến gần 4h sáng ngày 19/9, đám cháy đã kịp thời được khống chế.

Rất may vụ cháy không gây ra thiệt hại về người, ngọn lửa nhanh chóng được khống chế nên không để lây lan ra, thiệt hại về tài sản đã được giảm thiểu ở mức tối đa, khu văn phòng công ty với gần 2.000m2 và nhiều tài liệu quan trọng đã được bảo vệ an toàn.

Ngoài ra, 5 bồn ngầm chứa khoảng 25 tấn hóa chất, 100 thùng hóa chất tương đương 10 tấn, nhiều giấy tờ quan trọng, con dấu của doanh nghiệp đã được tìm thấy, bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Thế Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !