Cháy kho thực phẩm đang bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 04/06/2022 09:24:34 +07:00
(VTC News) -

Kho thực phẩm của Công ty cổ phần thương mại Đồng Huy Phát (Hà Nội) đang trong thời gian bị đình chỉ do vi phạm PCCC thì xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra khoảng 5h10 ngày 4/6, tại khu nhà xưởng tại số 84 phố Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). 

Diện tích cháy là nhà xưởng quây tôn khoảng hơn 800m2 dùng để chứa thực phẩm và là nơi trông giữ nhiều ô tô của người dân. Đây là kho chứa thực phẩm đóng hộp, gia vị nấu ăn của Công ty cổ phần thương mại Đồng Huy Phát nằm trong khu đất của Công ty cổ phần Cơ khí và lắp máy điện nước. Vào thời điểm xảy cháy, khu kho xưởng này không có người.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH điều động 4 xe cứu hoả cùng hơn 15 cán bộ chiến sỹ của Công an quận Long Biên tới hiện trường dập lửa.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, thời điểm lực lượng có mặt, khu vực trên có nhiều xe ô tô của người dân đỗ dọc đường gây khó khăn trong việc tiếp cận nhà xưởng.

Cháy kho thực phẩm đang bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm phòng cháy chữa cháy - 1

Khu vực nhà xưởng xảy ra hỏa hoạn. (Ảnh: C.D)

Nhờ chủ động nguồn nước từ sông Hồng, lực lượng chữa cháy đã khống chế ngọn lửa không cháy lan sang nhiều kho xưởng bên cạnh.

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn đang phun giảm áp tránh cháy trở lại là lây lan. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ Công an quận Long Biên, Công ty cổ phần Cơ khí và lắp máy điện nước nằm trong danh sách các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC. Công an quận Long Biên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên vào tháng 7/2021.  

Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp