Cháy kho lưu trữ tài liệu xe buýt ở TP.HCM: Vì sao không khởi tố vụ án?

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết nguyên nhân vụ cháy là do hiện tượng rò rỉ, phóng điện nên không khởi tố vụ án.

Ngày 12/9, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa có kết quả điều tra ban đầu vụ việc cháy nhà kho chứa hồ sơ lưu trữ của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP.HCM.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do nước mưa gây ra hiện tượng rò rỉ, phóng điện tại nguồn vào máy tạo hạt nhựa gây cháy. Vì sự việc không có tác nhân từ bên ngoài nên cơ quan cảnh sát điều tra huyện Bình Chánh không khởi tố vụ án này.

Chay kho luu tru tai lieu xe buyt o TP.HCM: Vi sao khong khoi to vu an? hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó trưởng Chi cục Văn thư lưu trữ thành phố xuống kiểm tra hiện trường kho lưu trữ bị cháy. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 22h ngày 2/5, tại nhà kho số A10/40 của Công ty TNHH Điện – Xây dựng và địa ốc Việt Hưng ở đường Mai Bá Hương (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra hỏa hoạn. Đây là kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng.

Phần lớn hồ sơ bị thiệt hại trong vụ cháy là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được Trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định.

Phần còn lại là lệnh vận chuyển, hồ sơ xử lý vi phạm… Tuy nhiên lệnh vận chuyển vẫn còn bản lưu tại các đơn vị vận tải, bản chính các hồ sơ còn lại và hồ sơ quyết toán tổng hợp hiện được lưu trữ tại trụ sở chính của Trung tâm.

Cháy kho lưu trữ tài liệu xe buýt: Công an vào cuộc điều tra

Cháy kho lưu trữ tài liệu xe buýt: Công an vào cuộc điều tra

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố đã giao cho công an điều tra vụ cháy nhà kho chứa tài liệu xe buýt ở Bình Chánh và sẽ công bố sau khi có kết luận.
 
 
Cháy kho lưu trữ hồ sơ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng: Sở GTVT TP.HCM lên tiếng

Cháy kho lưu trữ hồ sơ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng: Sở GTVT TP.HCM lên tiếng

Sở GTVT TP.HCM cho biết, thiệt hại về hồ sơ trong vụ cháy ở kho lưu trữ tại huyện Bình Chánh không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá xe buýt.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU