Cháy kho hàng trong đêm, hàng chục tỷ đồng thành tro bụi

Một vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 13/10 tại Công ty cổ phần Đông Bắc, TP Thanh Hóa, thiêu rụi 10 kho hàng gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Vụ cháy kho hàng ở Thanh Hoá xảy ra vào khoảng 23h khuya 13/10, tại kho hàng của Công ty Đông Bắc (phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt trong đêm khuya tại Công ty Đông Bắc. Ảnh độc giả Na Vân cung cấp 

Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt trong đêm khuya tại Công ty Đông Bắc. Ảnh độc giả Na Vân cung cấp 


Theo một số người dân sống quanh khu vực Công ty Đông Bắc, vào thời gian trên bất ngờ nghe rất nhiều tiếng nổ phát ra, mọi người chạy ra thì thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ kho chứa hàng của Công ty Đông Bắc. Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan rộng, bao phủ cả một vùng rộng lớn.

Nhận được thông tin cháy kho hàng ở Thanh Hoá, lực lượng chức năng đã điều động hàng trăm cảnh sát, bộ đội, dân quân tự vệ cùng nhiều xe chữa cháy tới hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do khu nhà kho được đóng kín, lại chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng chữa cháy... được điều tới hiện trường để dập lửa 

Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng chữa cháy... được điều tới hiện trường để dập lửa 


Dù nhiều xe chữa cháy được đưa tới phun nước liên tục, nhưng lửa vẫn âm ỉ cháy. Trước bất lợi trên, lực lượng chức năng phải điều máy xúc đến hiện trường để phá dỡ các bức tường để tiếp cận vào phía trong nhà kho. Đến hơn 2h sáng 14/10, đám cháy mới cơ bản được khống chế.


Chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể, nhưng theo lãnh đạo Công ty Đông Bắc, đám cháy đã thiêu rụi 10 kho hàng với tổng diện tích khoảng 1.000 m2. Một chiếc xe ô tô Honda CRV không kịp di chuyển bị cháy nham nhở, một chiếc xe tải khác cũng bị cháy phần đầu xe, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.

Vụ hỏa hoạn cũng làm cho một chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ và được sơ cứu tại chỗ. Không có thiệt hại về người.

Được biết, Công ty Đông Bắc chuyên kinh doanh, phân phối hàng tiêu dùng, dịch vụ vận tải và cho thuê kho bãi, trong đó kinh doanh rất nhiều các mặt hàng dễ cháy nổ như khí gas, xăng dầu... Khi ngọn lửa bùng phát, phía trong sân doanh nghiệp có rất nhiều xe buýt và xe tải nhanh chóng được người dân và bảo vệ thời di chuyển ra xa.

Một trong những chiếc xe bị cháy.  

Một trong những chiếc xe bị cháy.  


Dù nằm giữa khu dân cư đông đúc, hoạt động đã nhiều năm nhưng Công ty Đông Bắc không có trụ nước và hệ thống phòng cháy đảm bảo an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở Thanh Hoá vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Video: Nhà tự bốc cháy 39 lần ở Phú Thọ


Nguồn: Người lao động

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa