• Zalo

Cháy kho hàng tại Đài Loan: 3 lao động người Việt thiệt mạng

Thế giới Thứ Sáu, 08/02/2019 09:03:00 +07:00

Thời báo Đài Bắc (Taipei Times) sáng 8/2 đưa tin, vụ cháy xảy ra tại nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm thuộc thành phố Đào Viên, Đài Bắc, Đài Loan khiến ít nhất 3 lao động người Việt Nam thiệt mạng, trong khi 1 nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, vụ cháy xảy ra vào 10 giờ sáng ngày 6/2 (theo giờ địa phương) và đến 20 giờ tối cùng ngày, ngọn lửa mới được lực lượng cứu hỏa địa phương khống chế.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, công ty trên đã thuê 6 lao động Việt Nam làm việc, để sửa chữa và bảo trì tầng 2 của nhà kho. Đây cũng là khu vực được xác định là khởi nguồn của vụ cháy.

dai-loan_zcjc

 Toà nhà nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Focus Taiwan)

Trong số 3 nạn nhân tử vong, 2 thi thể đã được phát hiện tại hiện trường, trong khi 1 nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện do bỏng nặng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu AND để xác định danh tính các nạn nhân.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, Hội lao động người Việt tại Đài Bắc đã xác nhận 3 lao động Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này là anh Nguyễn Phi Hùng (Bắc Ninh), Tăng Văn Chăm (sinh năm 1985, Hải Dương) và anh Nguyễn Văn Hân (1986, Hải Dương).

Nạn nhân bị bỏng nặng đang được chữa trị tại bệnh viện Đào Viên là anh Nguyễn Đức Thịnh, quê ở Bắc Ninh.

Đình Nam/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin