Cháy khách sạn ở Trung Quốc làm chết 19 người

(VTC News) - Đám cháy bùng lên sáng 25/8 tại một khách sạn suối nước nóng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng.

Theo Tân Hoa Xã, đám cháy diễn ra sáng 25/8 tại một khách sạn ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, phía Đông Bắc Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng. Công tác cứu hộ đang được triển khai và vẫn chưa rõ nguyên nhân đám cháy.

Chay khach san o Trung Quoc lam chet 19 nguoi hinh anh 1

 Khách sạn suối nước nóng bốc cháy ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo ABC News, vụ cháy diễn ra vào khoảng 4h36 phút sáng và được dập lúc 7h50 với lực lượng 105 nhân viên và 30 xe cứu hỏa. Có 16 người chết ở hiện trường và thêm 3 người chết tại bệnh viện. Bên cạnh đó 18 người bị thương và tổng cộng 70 người đã phải sơ tán.

Cáp Nhĩ Tân có khoảng 5 triệu người, là thành phố lớn thứ hai tại vùng Đông Bắc Trung Quốc. Thành phố được biết đến với kiến trúc kiểu Nga ở nội đô và là nơi diễn ra lễ hội mùa đông với băng điêu khắc được lấy từ sông Tùng Hoa.

Theo ABC News, chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện an toàn phòng cháy sau những vụ cháy chết người tại khách sạn, trung tâm mua sắm và tòa nhà căn hộ. Tháng 11/2017, vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà căn hộ ở Bắc Kinh khiến 19 người thiệt mạng. Một vụ cháy khác năm 2010 ở Thượng Hải khiến ít nhất 58 người chết.

Video: Trụ sở ngân hàng trung ương Nga bị cháy

>>> Đọc thêm: Cháy rừng 14 ngày không dứt ở California: Tổng thống Trump trách cựu Tổng thống Obama

 (Nguồn: Reuters, ABC News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU