Cháy khách sạn ở Quảng Ninh, 35 khách Trung Quốc thoát nạn

(VTC News) - Ngọn lửa phát ra từ khu vực lễ tân của một khách sạn ‘hạng sang’ tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, 35 khách du lịch cao tuổi Trung Quốc thoát nạn.

Khoảng 23h45 ngày 23/4, tại khu vực lễ tân của khách sạn Island Pearl Tuần Châu (khu du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) bất ngờ phát hỏa, lúc đó có 35 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn này.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 – Công an tỉnh Quảng Ninh đã có mặt kịp thời hỗ trợ đưa toàn bộ số khách ra ngoài an toàn và dập tắt đám cháy trong 30 phút.

Chay khach san o Quang Ninh, 35 khach Trung Quoc thoat nan hinh anh 1

 Khách sạn nơi xảy ra vụ cháy.

Theo lịch trình, đoàn khách này đi từ Hà Nội, nghỉ chân tại Hạ Long vào tối 23/4 và sáng 24/4 sẽ di chuyển ra Móng Cái xuất cảnh về nước.

Số khách du lịch nói trên tạm thời được di chuyển tới khách sạn Hương Biển để nghỉ.

Do khách chủ yếu là người cao tuổi nên lực lượng chức năng đã đưa 3 người khách tới Bệnh viện Bãi Cháy kiểm tra sức khỏe, 2 người sau khi kiểm tra đã được ra viện ngay, còn 1 khách nam bị chấn thương nhẹ ở phần mềm trong quá trình di chuyển dự kiến sẽ được xuất viện trong sáng 24/4.

Ngay trong đêm 23/4, lãnh đạo Sở Du lịch đã có mặt tại Bệnh viện Bãi Cháy để thăm hỏi, động viên tinh thần của khách và đề nghị các y, bác sỹ tích cực, khẩn trương trong công tác kiểm tra sức khỏe, chăm sóc người bị thương.

Sáng 24/4, lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường để hướng dẫn, hỗ trợ đoàn khách các thủ tục cần thiết để tiếp tục di chuyển ra Móng Cái làm thủ tục xuất cảnh theo đúng lịch trình.

Nguyên nhân ban đầu của đám cháy được lực lượng chức năng xác định là do chập điện máy bơm nước của khách sạn.

>>>  Đọc thêm: Khách sạn cháy ngùn ngụt ở TP.HCM, nhiều người mắc kẹt

Video: Cháy lớn nhà xưởng tại Hạ Nội

Khải Phong - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU