Chây ì tiền đền bù, nhận thêm án phạt của VFF

( VTC News) - 'Không phải anh cứ chây ì ra là được', Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường nói như vậy khi được hỏi về quyết định phạt tiếp Hoàng Danh Ngọc 5 triệu đồng, cầu thủ trước đó đã bị y án treo giò 18 tháng và đền 2,4 tỷ đồng cho CLB Mikado Nam Định vì hành vi tự ý phá hợp đồng.

Ông Hường cung cấp cho VTC News thông tin đáng chú ý: " Sau khi án kỷ luật đối với Danh Ngọc được ban hành và có hiệu lực, phía CLB Nam Định đã làm rất nhiều công văn gửi lên VFF khiếu nại nêu rõ việc Danh Ngọc không chịu đền bù tiền đào tạo như quyết định và cũng không có bất cứ liên hệ nào. Phòng pháp lý tư cách cầu thủ và BTC giải đã thông báo đến Danh Ngọc trong vòng 15 ngày phải có trách nhiệm liên hệ với CLB Nam Định để thỏa thuận việc đền bù. Hết 15 ngày đó,  cầu thủ Danh Ngọc không có liên hệ gì cả, Nam Định lại làm công văn gửi lên VFF, BTC giải và Phòng pháp lý tư cách cầu thủ đã tổng hợp mọi công văn, báo cáo, chuyển qua Ban kỷ luật để cho chúng tôi xử lý.

Danh Ngọc (ngồi giữa) sẽ còn phải nghỉ thi đấu dài dài. Ảnh: V.S.I

Nguyên tắc của bất kỳ án kỷ luật nào là các bên liên quan phải ngay lập tức thực thi sau khi án có hiệu lực, Danh Ngọc đã không làm đúng như vậy và chúng tôi dựa vào điều 67 để ra tiếp quyết định phạt 5 triệu đồng nói trên.

Nếu Ngọc tiếp tục lơ đi mà không thực hiện kỷ luật, tức là đền tiền đào tạo cho CLB Nam Định thì Ban kỷ luật sẽ phải áp dụng tiếp khoản 3, điều 67, cấm thi đấu vĩnh viễn".

Tìm hiểu trong thực tế thì được biết, CLB hiện nay của Danh Ngọc là XM the Vissai Ninh Bình đã đề nghị trả thay cầu thủ này khoản tiền đền bù 2,4 tỷ đồng cho CLB Mikado Nam Định, trả dần, chia làm nhiều đợt trong khoảng thời gian 1 năm nhưng không được phía đội bóng thành Nam chấp nhận.

Trước tình hình trên, lãnh đạo XM the Vissai Ninh Bình quyết định không can thiệp nữa mà chỉ đứng sau hỗ trợ tài chính còn Danh Ngọc phải trực tiếp đứng ra làm việc với đội bóng cũ Mikado Nam Định.

Cũng chính vì chậm bồi hoàn chi phí đào tạo cho Mikado Nam Định mà lá đơn xin được giảm án của Danh Ngọc gửi lên Ban giải quyết khiếu nại mới đây đã bị bác bỏ.

Tin liên quan

» VFF dọa kỉ luật: Không nộp phạt là treo giò vĩnh viễn

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN