Cháy đỏ trời ở Khánh Hoà: Gần 70 hộ dân đón Tết trong cảnh 'không nhà'

(VTC News) - Vụ hỏa hoạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) đêm 17/1 đã khiến hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, gần 70 hộ dân rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" khi Tết Đinh Dậu đã gần kề.

Sáng 18/1, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà đã đến hiện trường cùng người dân chung tay thu dọn hiện trường vụ cháy kinh hoàng đêm 17/1.

Chay do troi o Khanh Hoa: Gan 70 ho dan don Tet trong canh 'khong nha' hinh anh 1

Người dân thẫn thờ trước cảnh tan hoang của vụ cháy 

Trao đổi với phóng viên, một người dân cho biết: "Tôi đang ngủ thì nghe tiếng hô hoán lớn từ bên ngoài liền bật dậy, hoảng hồn khi thấy ngọn lửa khổng lồ bao trùm khắp mọi nơi. Tôi cùng mẹ già phải liều thân thoát ra ngoài, chỉ chậm một chút thôi thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra..."

Thoát chết trong đám cháy, chị Hằng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: "Ngọn lửa lan nhanh quá, chúng tôi chỉ còn biết ôm con chạy thoát thân chứ không có cách gì cứu lấy tài sản. Bao nhiêu công lao mồ hôi nước mắt chắt chiu dành dụm bấy lâu này giờ đã thành tro tàn trong phút chốc".

Chay do troi o Khanh Hoa: Gan 70 ho dan don Tet trong canh 'khong nha' hinh anh 2

Một số mạnh thường quân đã đến trao tiền ủng hộ các gia đình bị hoạn nạn 

Trả lời PV VTC News, ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành thống kê về thiệt hại. 

"Bước đầu, địa phương đã lo chỗ ăn ở cho gần 70 hộ dân, đồng thời hỗ trợ các gia đình bị nạn chuẩn bị đón Tết cổ truyền", ông Vinh nói.

Trưa cùng ngày, ông Bùi Văn Cường (Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã đến thăm hỏi và trao tặng 120 triệu đồng cho những hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Tại đây, ông Cường cũng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể và nhà hảo tâm, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy này, để họ vơi bớt khó khăn, trước mắt là Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 17/1, tại khu vực ven cửa sông Cái thuộc cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hoà) xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng khiến nhiều căn nhà bị thiêu rụi.

Chay do troi o Khanh Hoa: Gan 70 ho dan don Tet trong canh 'khong nha' hinh anh 3

Hiện trường vụ cháy đêm 17/1

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng người dân đã đến hỗ trợ ứng cứu và dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, do đường vào hiện trường hẹp nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy phải dùng dùng canô, thuyền để đưa người và phương tiện từ bờ kè nam sông Cái qua con sông này, để tiếp cận hiện trường.

Chay do troi o Khanh Hoa: Gan 70 ho dan don Tet trong canh 'khong nha' hinh anh 4

 Lực lượng chức năng khẩn trương giúp người dân thu gom tài sản

Ngọn lửa lan nhanh nên chính quyền tại địa phương đã tìm mọi cách đưa người dân đến khu vực khác để tránh thiệt hại về người. Ước tính ban đầu, có khoảng 70 căn nhà bị thiêu cháy.

Đến khoảng 2h45 ngày 18/1, đám cháy mới được khống chế cơ bản. Hiện vụ việc đang được làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

>>> Đọc thêm: Cháy nhà cấp 4 ở Sài Gòn, một thanh niên chết thảm

Video: 'Bà hoả' kéo đến trong đêm, 40 ngôi nhà bị thiêu trụi ở Nha Trang

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU