Cháy chung cư ở Bangkok: Nữ sinh người Việt thoát chết trong gang tấc

Thế giớiThứ Tư, 04/04/2018 07:38:00 +07:00

Nữ sinh 28 tuổi người Việt Nam mất tích trong đám cháy tại chung cư Thái Lan được tìm thấy ở Bệnh viện Ramathibhodi.

Anh Thi Van Ngo, nữ sinh trao đổi người Việt Nam được báo cáo mất tích không lâu sau khi xảy ra hỏa hoạn tại khu chung cư Rachathevi ở Bangkok. Sinh viên 28 tuổi này đang theo khóa sau đại học chuyên ngành khoa học tại Thái Lan.

fc608cc149f294e2169072b3fce0aba7

Anh Thi Van Ngo.

Đài phát thanh giao thông JS 100 của Thái Lan sau khi hay tin cô gái Việt mất tích gọi điện tới từng bệnh viện trong khu vực để tìm thông tin. Một y tá tại bệnh viện Ramathibodi thông báo rằng Anh Thi Van Ngo đang nằm điều trị tại bệnh viện của họ. Do nữ sinh Việt Nam đeo mặt nạ phòng độc, không thể nói nên y tá viết tên và đưa cho cô xem, nữ sinh Việt Nam sau đó gật đầu xác nhận.

Anh Thi Van Ngo cô cho biết phòng của cô nằm ở tầng 14 của chung cư. Một trong những người người bạn của nữ sinh Việt nam sau khi thoát ra khỏi đám cháy nói với chức rằng nhìn thấy cô bất tỉnh nhưng không thể giúp vì ngọn lửa quá lớn.

Video: Cháy chung cư ở Bangkok, 13 người Việt nhập viện

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, vào khoảng 2h30 sáng 3/4, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Cho đến chiều 3/4, trong số 3 người thiệt mạng xác định được 2 nạn nhân không phải là người Việt Nam, 1 nạn nhân hiện chưa xác định được danh tính. Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam. Những người bị thương đang được theo dõi và điều trị trong 4 bệnh viện, tình trạng hồi phục tốt; một số người được xuất viện.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn