Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cháy chung cư Linh Đàm: Phút hoảng sợ tháo chạy khỏi hành lang phủ kín khói

(VTC News) - Nhiều người dân vẫn chưa hết sợ hãi sau khi được giải cứu khỏi hiện trường vụ cháy ở chung cư Linh Đàm.
Liên quan đến vụ cháy chung cư  HH4 Linh Đàm - Hà Nội, đến 13h ngày 16/9, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận hiện trường đưa được 25 người lớn và trẻ em, hướng dẫn 43 người thoát nạn theo các hướng an toàn. 
Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, nhận định có nhiều người mắc kẹt bên trong tòa chung cư, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng 8 xe thang (trong đó có 1 xe thang 52 mét) cùng khoảng 80 cảnh sát được điều đến hiện trường.
Nhiều người dân hoảng loạn, mệt mỏi sau vụ cháy. 

Nhiều người dân hoảng loạn, mệt mỏi sau vụ cháy. 


Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, anh Nguyễn Văn Sơn (tầng 30, tòa nhà HH4, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, có cháy nhưng không thấy thiết bị báo cháy hoạt động.

"Các hộ dân trong tầng hô hoán, gọi nhau nên mới kịp chạy để thoát thân" - anh Sơn nói.
Được đưa ra khỏi tòa nhà an toàn, chị Thu Hương (tầng 2) cho hay, khoảng 10h chị đang dọn nhà thì điện phụt tắt. Hai phút sau, khói bao phủ khắp phòng. Chị mở cửa cầu thang bộ cũng thấy mùi khói khét lẹt, nhiều người bịt mũi chạy xuống dưới nên gia đình chị cũng chạy theo.
Khi phát hiện vụ cháy, nhiều cư dân hoảng sợ bỏ chạy theo đường thang bộ, hành lang phủ kín khói.
Chưa hết hoảng sợ sau vụ cháy, chị Hoàng Thị Tuyết (ở tầng 26) cho biết, khi phát hiện khói bốc trong tòa nhà đã vội vàng chạy ra ngoài. Do khói dày đặc nên chị chỉ kịp kéo con trai 4 tuổi và bế con trai 10 ngày tuổi ra ngoài đi theo cầu thang bộ thoát thân.
"Ba mẹ con tới tầng 9 thì được lực lượng cứu hộ đưa xuống bằng xe thang. Chúng tôi vô cùng hoảng loạn." - chị Tuyết bàng hoàng nhớ lại.
Một chiến sỹ cảnh sát PCCC được đồng đội chăm sóc vì mất sức.

Một chiến sỹ cảnh sát PCCC được đồng đội chăm sóc vì mất sức.

Một trường hợp đặc biệt khác cũng được giải cứu khỏi đám cháy là một nạn nhân có tiền sử tai biến.

Theo ghi nhận của phóng viên, nạn nhân là nam giới, tuổi trung ​niên, hiện chưa rõ danh tính và tình trạng sức khỏe của người này. Ngay sau khi thoát ra từ vụ cháy, bệnh nhân tai biến này đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, theo dõi.
Một bệnh nhân được giải cứu khỏi hiện trường vụ cháy 

Một bệnh nhân được giải cứu khỏi hiện trường vụ cháy 

Theo Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai, bước đầu xác định vụ cháy xảy ra tại hộp kỹ thuật từ tầng 17 của tòa nhà. Khói theo lối cầu thang thoát hiểm tràn khắp các tầng. Do cháy vật liệu bảo ôn nên khói rất nhiều.
Lực lượng cảnh sát đã đập vỡ kính các căn phòng của tòa nhà, yêu cầu những người kẹt bên trong di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài.
Đến 13h40 phút công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã hoàn tất.

Hiện nguyên nhân vụ cháy chung cư HH4 Linh Đàm Hà Nội vẫn đang được làm rõ.

Nhóm PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN