Cháy chung cư Carina: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối thoại với dân

Thời sựChủ Nhật, 25/03/2018 10:40:00 +07:00

Sau khi đến thăm các nạn nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến hiện trường vụ cháy, trực tiếp đối thoại với người dân.

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tới chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM) để kiểm tra hiện trường vụ cháy, gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM, chủ đầu tư dự án và tiếp xúc với cư dân ở đây. 

Tại đây, Phó Thủ tướng lắng nghe những bức xúc, thắc mắc, kiến nghị của người dân. Đồng thời, ông đề nghị lãnh đạo thành phố, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ tối đa cho người dân về chỗ ở, nước uống, chỗ ngủ, sinh hoạt.

"Cơ quan chức năng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn để người dân yên tâm trở về sinh sống. Lãnh đạo thành phố, chủ đầu tư có trách nhiệm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp giúp đỡ người dân", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ sự việc chuông báo cháy không hoạt động và cầu thang bộ có vấn đề như thông tin phản ánh.

4

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành thị sát hiện trường vụ cháy.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã thị sát hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina.

Tại đây, báo cáo với Thứ trưởng, ông Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM khẳng định, nguyên nhân lửa bùng phát lại vào trưa 23/3 là do máy bơm chạy lâu quá nên nóng và phát hỏa.

Cũng tại buổi thị sát này, Thứ trưởng Thành chất vấn lãnh đạo PCCC quận 8 về tình trạng mất an toàn tại các chung cư trên địa bàn quận.

Ông yêu cầu cần phải rà soát tất cả các chung cư trên địa bàn, kiểm tra các hệ thống cảnh báo cần thiết.

Đồng thời, lực lượng PCCC phải làm việc với các ban quản lý chung cư về hệ thống cảnh báo, kiểm tra hệ thống tự chữa cháy bằng nước. Tránh các trường hợp chỉ làm cho có, phù phép và hư hỏng.

"Mình cần phải làm nghiêm đi, như vừa mới hôm qua cháy khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo đấy", ông Thành nói.

Rạng sáng 23/3, vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TP.HCM. Ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 90 người phải nhập viện. 

Lúc 9h cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp khẩn. Tại cuộc họp, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ. 

Video: Vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina diễn ra thế nào?

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn