Cháy chung cư Carina: Nạn nhân tổn thương não hồi phục thần kỳ

(VTC News) - Nhập viện trong tình trạng bị tổn thương não, hôn mê, tiên lượng xấu nhưng nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân đã hồi phục một cách thần kỳ.

Chiều 2/4, trả lời VTC News, ông Lê Văn Ngà (59 tuổi, ngụ đường Phạm Hùng, TP.HCM), cha của bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi, – nạn nhân bị tổn thương não, tiên lượng xấu trong vụ cháy chung cư Carina) cho biết con trai đã hồi phục tích cực và có thể giao tiếp được.

“Những ngày qua, hai vợ chồng tôi liên tục thay nhau lên Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho con. Gia đình Nhân giờ được mỗi nó thôi vì vợ con và em nó đã thiệt mạng trong vụ cháy.

Nó là niềm hi vọng cuối cùng của gia đình nên chúng tôi sẵn sàng bỏ hết tất cả tiền của, công sức để lo chạy chữa cho con dù biết bệnh tình rất nặng.

Chay chung cu Carina: Nan nhan ton thuong nao hoi phuc than ky hinh anh 1

Ông Ngà cho biết con trai đã hồi phục tích cực, đã có thể giao tiếp được.

Sau 10 ngày điều trị, sức khoẻ Nhân đã tốt lên. Mặc dù chưa nói được nhưng Nhân có thể nghe, hiểu mọi người nói chuyện và giao tiếp được bằng giấy”, ông Ngà chia sẻ.

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất của vợ chồng ông Ngà hiện nay là Nhân liên tục hỏi thăm tình hình vợ con mình.

“Tôi phải nói dối Nhân là vợ con nó vẫn ổn, không có vấn đề gì và khuyên con gắng dưỡng bệnh để sớm được về nhà”, ông Ngà gạt nước mắt nói.

Trao đổi về thông tin bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân bị nghi chết não, đại diện Bệnh Chợ Rẫy cho biết,  đây là thông tin không chính xác, bệnh viện không cung cấp thông tin này. Nhân nhập viện được các bác sỹ chuẩn đoán là bị tổn thương não. Hiện nạn nhân đang được các bác sỹ tích cực điều trị, sức khỏe đang tốt lên.

Chay chung cu Carina: Nan nhan ton thuong nao hoi phuc than ky hinh anh 2

 Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 1h ngày 23/3, tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza, quận 8, bỗng nhiên phát nổ xảy ra cháy.

Khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao cầu cứu vì không xuống được. Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC TP HCM đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy và hơn 200 chiến sĩ cũng nhiều xe thang để cứu hỏa. Vụ cháy khiến 13 người chết và 60 người bị thương. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do sự cố của một chiếc xe máy.

Video: Nhiều nạn nhân chưa xuất viện trong vụ cháy chung cư Carina

>>> Đọc thêm: Cháy chung cư Carina ở TP.HCM: Dân sống tạm bợ, vạ vật tầng trệt như người vô gia cư

Minh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU