Cháy chung cư Carina làm 13 người chết: NBB bất ngờ khẳng định không phải là chủ đầu tư

(VTC News) - 3 ngày sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, Công ty cổ phần Đầu tư 577 (NBB) có văn bản khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư duy nhất của dự án.

Thông tin được NBB công bố trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) chiều 26/3, liên quan tới vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina.

“Công ty Năm Bảy Bảy chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina”, văn bản công bố thông tin của NBB nêu rõ.

Chay chung cu Carina lam 13 nguoi chet: NBB bat ngo khang dinh khong phai la chu dau tu hinh anh 1

 Cháy chung cư Carina Plaza gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Công ty Năm Bảy Bảy cũng cho hay, liên quan đến vụ cháy Carina, công ty nhận được rất nhiều thắc mắc từ cổ đông.

“Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy.

Đến nay, công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng thông báo số 27, ngày 25/3”, theo bản công bố thông tin của NBB.

NBB cũng cho biết, nguyên nhân gây cháy vẫn đang đợi các cơ quan điều tra công bố kết quả.

Liên quan tới việc bầu Ban quản trị tòa nhà, NBB cho hay, Công ty Hùng Thanh đã tổ chức 2 lần Hội nghị chung cư Cairina để bầu ra BQT và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư nhưng không thành công. Do đó, theo quy định, việc tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra BQT sẽ được thực hiện bởi chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp.

Và ngày 15/12/2016, Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina, thời hạn 24 tháng.

Video: Cuộc sống khốn khổ của người dân chung cư Carina sau cháy

Bên cạnh đó, NBB cho biết, Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản. “Vì vậy, Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên”, văn bản công bố thông tin của NBB nêu rõ.

Trước đó, vụ cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3 đã gây chấn động dư luận. Ngay sau vụ cháy, nhiều vấn đề tồn tại của chung cư được phơi bày.

Do ảnh hưởng từ vụ cháy, những ngày qua, cổ phiếu NBB của Công ty Năm Bảy Bảy đang giao dịch trên sàn chứng khoán HSX liên tục bị mất giá.

>>> Đọc thêm: Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina khiến 13 người chết

Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU