Cháy chùa cổ 200 năm, thiệt hại 4 tỷ đồng

Thời sựThứ Hai, 15/10/2012 03:54:00 +07:00

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu trụi hoàn toàn chánh điện chùa Thập Phương, ước tính thiệt hại trên dưới 4 tỷ đồng.

Phó Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Thanh (TP Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 13 giờ 10 phút ngày 14/10 thiêu trụi hoàn toàn chánh điện chùa Thập Phương, ước tính thiệt hại trên dưới 4 tỷ đồng.

Đại đức Thích Pháp Trí - trụ trì chùa Thập Phương - kể lại, sau khi nghe tiếng tri hô của các phật tử từ chánh điện, đại đức cùng phật tử và nhiều người dân xung quanh chùa đã khẩn trương dùng nước dập lửa. Sau đó, lực lượng bảo vệ dân phố, công an phường và lực lượng chữa cháy cũng kịp thời có mặt tiếp sức.

Tuy nhiên do đám cháy lớn, khu vực lấy nước xa nên ngọn lửa đã thiêu trụi hoàn toàn các tượng Phật bằng gỗ, kinh sách cùng tài sản trong chánh điện.


Lửa thiêu rụi chánh điện ngôi chùa 200 năm tuổi 

Nguyên nhân vụ cháy, theo đại đức Thích Pháp Trí, có thể là do người dân đến cúng viếng, đốt nhang đèn không cẩn thận nên rơi xuống sàn gỗ gây bén lửa.

Vụ cháy chùa Thập Phương ở Rạch Giá gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai họa cháy chùa ở miền Tây trong vòng 2 tháng qua.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực cứu chùa, lực lượng chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản lên tới chừng 4 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, Phó Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Thanh - ông Vũ Đình Trường - cho biết: “Ngôi chùa Thập Phương đã có tuổi thọ gần 200 năm, vừa được nhà chùa tua sửa phần chánh điện hồi đầu năm, nay đã bị thiêu rụi hết. Đây là một tổn thất lớn cho phật tử Rạch Giá nói tiêng và cho các tín đồ Phật giáo cả nước”.

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo Dantri
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !