Cháy chợ trong đêm, tiểu thương không kịp trở tay

Đám cháy bùng phát từ gian hàng giày dép ở chợ Nong (Thừa Thiên - Huế), rồi nhanh chóng lan rộng sang các quầy hàng vải, áo quần, nhiều tiểu thương ngất xỉu vì hàng hoá cháy rụi.

Vào 19h ngày 2/4, chợ Nong (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra cháy lớn, thiêu rụi nhiều gian hàng của bà con tiểu thương.

Thông tin ban đầu, đám cháy bắt nguồn từ gian hàng giày dép của một tiểu thương, rồi lan sang nhiều gian hàng vải, áo quần.

       Lực lượng chữa cháy tiến hành dập lửa. Ảnh: Điền Quang. 

Lực lượng chữa cháy tiến hành dập lửa. Ảnh: Điền Quang. 


Theo ông Lương Đình Tuất, một hộ dân ở cạnh chợ, khi xảy ra đám cháy thì hầu hết tiểu thương đã đóng cửa về nhà. Trong chợ vắng người, nên khi phát hiện có cháy thì mọi người không kịp trở tay.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và huyện Phú Lộc điều 3 xe nước cùng hàng trăm người đến hiện trường.

Tuy nhiên, phải mất gần 1 giờ, đám cháy mới được khống chế. Thiệt hại chưa được các cơ quan chức năng thống kê.

Chị Nguyễn Thị Chanh (36 tuổi, tiểu thương bán áo quần ở chợ Nong) hoảng loạn khi tài sản tích cóp nhiều năm bị ngọn lửa thiêu rụi trong nháy mắt. Chị là một trong những người bị thiệt hại nặng nhất, với số hàng bị cháy trị giá hơn tỷ đồng.

       Tài sản của tiểu thương ở chợ bị thiêu rụi. Ảnh: Điền Quang. 

Tài sản của tiểu thương ở chợ bị thiêu rụi. Ảnh: Điền Quang. 


"Khi nghe mọi người báo cháy, tôi chạy đến chợ để cứu hàng thì thấy sạp của mình đã bị cháy 1 nửa. Tôi lao vào đưa tài sản ra ngoài được chừng nào hay chừng đó. Tài sản tích cóp của 2 mẹ con mấy năm đã cháy hết rồi", chị Chanh nghẹn ngào.

Theo các tiểu thương, nhiều người đã rơi vào cảnh trắng tay sau vụ cháy. Chị Phan Thị Châu (48 tuổi) bị ngất xỉu khi biết tin sạp hàng của mình đã bị thiêu rụi, được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu.

Do chợ Nong nằm sát quốc lộ 1A nên nên khi xảy ra cháy, tuyến đường đã bị ách tắc gần 10 km trong nhiều giờ.

Nguồn: Điền Quang (Zing)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN