Cháy chợ trong đêm, nhiều ki ốt bị thiêu rụi

(VTC News) - Ngọn lửa bùng phát trong đêm khuya đã thiêu rụi nhiều ki ốt trong khu vực chợ Kông Chro (Gia Lai) gây thiệt hại cả tỷ đồng.

Vào khoảng 23h45 ngày 5/2, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại chợ trung tâm huyện Kông Chro (Gia Lai) gây thiệt hại cả tỷ đồng cho các tiểu thương đầu năm Đinh Dậu.

Video: Hiện trường vụ cháy chợ Kông Chro (Gia Lai) trong đêm khuya

Theo người dân nơi đây, khoảng thời gian trên, ngọn lửa bốc lên tại một ki ốt và ngay sau đó lan rộng sang các ki ốt khác.

"Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, nhiều hàng hoá của các hộ tiểu thương bị cháy trụi. Chúng tôi vừa chữa cháy vừa gọi lực lượng PCCC nhưng vẫn không sao dập tắt được ngọn lửa. May mắn, không có tiểu thương nào ở lại chợ trong đêm nên không thịt hại về người", một người dân nói.

Chay cho trong dem, nhieu ki ot bi thieu rui hinh anh 1

 Nhiều sạp, ki ốt bị cháy rụi hoàn toàn

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy khu vực Đông và Đông Nam Gia Lai hỗ trợ 5 xe cứu hỏa đến hiện trường ứng cứu. Đến 3h30 ngày 6/2, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. 

Theo cơ quan chức năng, do trời gió, cộng thêm các mặt hàng tại ki ốt chủ yếu là vải, quần áo... nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh.

Thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ 47 sạp hàng và 11 ki ốt của các hộ dân nhưng may mắn không có thiệt hại về người. Ước tính tổng thiệt hại lên cả tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

>>> Đọc thêm: Cháy chợ ở Quảng Nam, dân nháo nhào sơ tán đồ trong đêm

Video: Cận cảnh cháy chợ tại Hà Tĩnh

Thanh Hải
Bình luận