Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cháy chợ tại Sóc Sơn, Hà Nội: Xác định hàng loạt sai phạm của ban quản lý

Thời sự Thứ Năm, 09/08/2018 16:08:00 +07:00

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định hàng loạt sai phạm của Ban quản lý (BQL) chợ loại II Sóc Sơn, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc cháy chợ Sóc Sơn, Hà NộiCơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xác định hàng loạt sai phạm của Ban quản lý (BQL) chợ loại II Sóc Sơn.

Cụ thể, BQL chợ loại II Sóc Sơn không xuất trình được sổ theo dõi máy bơm chữa cháy cố định, không phân công người làm công tác kiểm tra, sửa chữa máy bơm thường xuyên, bình chứa nhiên liệu của máy bơm chữa cháy cạn hở đáy. Máy không trong tình trạng hoạt động thường trực dẫn đến việc khi xảy ra cháy máy bơm chữa cháy không hoạt động.

BQL chợ có báo cáo, đề nghị UBND huyện Sóc Sơn cho xây dựng bể nước phòng cháy, chữa cháy 200m3; UBND huyện yêu cầu giải tỏa 2 bể nước để lấy mặt bằng xây dựng nhưng BQL chợ không thực hiện.

6-5-0831305

 Hiện trường vụ cháy.

BQL chợ chưa thực hiện đúng quy định trong công tác quản lý PCCC tại chợ từ năm 2017 đến nay. Cụ thể, BQL chợ chưa có hồ sơ, chưa thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định. BQL chợ cũng chưa trang bị hệ thống thiết bị chiếu sáng cho cả khu vực.

BQL chợ chưa thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định, 2 bể nước phục vụ chữa cháy có tổng khối tích 60m3 không đảm bảo khối lượng yêu cầu.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 11/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về PCCC".

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc cháy chợ Sóc Sơn.

2-6-1543371

Nhiều tiểu thương tập trung tại cổng trụ sở UBND huyện Sóc Sơn vào ngày 12/7 đề nghị cơ quan chức năng đưa ra giải pháp để người dân nhanh chóng được bán hàng trở lại.

Vụ cháy tại chợ Sóc Sơn xảy ra vào ngày 21/6. Theo người dân có mặt tại hiện trường, đám cháy được cho là bùng phát từ một cửa hàng bán giầy dép trong chợ rồi lan rộng sang nhiều gian hàng khác.

Ngay khi phát hiện đám cháy, nhiều người tập trung tìm cách để dập lửa nhưng bất thành vì đám cháy quá lớn và các gian hàng đa số là đồ dễ bắt lửa.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin