• Zalo

Cháy chợ Sóc Sơn, Hà Nội: Tiểu thương bức xúc vì bình cứu hỏa không hoạt động

Thời sự Thứ Năm, 21/06/2018 16:08:00 +07:00

Sau vụ cháy chợ, cả trăm tiểu thương ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã đến trụ sở UBND huyện để phản ánh bức xúc với chính quyền địa phương.

Video: Lửa cháy cuồn cuộn thiêu rụi nhiều gian hàng ở chợ huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Đám cháy bùng phát từ một kios trong chợ Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lúc 5h40 ngày 21/6 và kéo dài đến hơn 7h. Hàng trăm gian kios bị thiêu rụi, phần lớn là cửa hàng giầy dép, quần áo và mặt hàng dễ cháy.

Sau khi hỏa hoạn được khống chế, nhiều tiểu thương đã kéo đến trụ sở UBND huyện Sóc Sơn để bày tỏ bức xúc và đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương giải đáp các vấn đề liên quan.

1

 Hiện trường vụ cháy chợ Sóc Sơn. (Ảnh: Gia Chính)

"Lẽ ra vụ cháy không gây thiệt hại lớn như vậy. Ngay lúc lửa vừa bùng lên, tôi dùng 4 bình cứu hỏa mini dập được lửa ở một kios, nhưng lúc sau kios khác bốc cháy, tôi chạy đi lấy hai bình cứu hỏa lớn để phun bọt thì nó không hoạt động”, tiểu thương Nguyễn Văn Hải cho hay.

Một số tiểu thương đề cập đến trách nhiệm của Ban quản lý chợ cũng như lực lượng bảo vệ do "chúng tôi không thấy họ đâu khi xảy ra vụ cháy". Tại hiện trường, nhóm tiểu thương này to tiếng, va chạm với Giám đốc ban quản lý chợ Sóc Sơn khiến cảnh sát phải vãn hồi trật tự.

Hiện Ban quản lý chợ Sóc Sơn chưa đưa ra bình luận về phản ánh nêu trên của các tiểu thương.

2

 Bà Vi Thị Bình Anh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn. (Ảnh: Gia Chính)

Sáng cùng ngày tại trụ sở UBND huyện, lãnh đạo Sóc Sơn đã tiếp nhóm tiểu thương. Về việc tiểu thương cho rằng bình cứu hỏa trong chợ không hoạt động, bà Vi Thị Bình Anh - Phó chủ tịch huyện Sóc Sơn giải đáp, ngày 5/6, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 đã kiểm tra trang thiết bị trong chợ Sóc Sơn.

“Chúng tôi đảm bảo chất lượng các phương tiện chữa cháy. Có thể trong lúc ngọn lửa bốc lên, người dân mất bình tĩnh nên đã không sử dụng được bình bọt", bà Bình Anh nói.

Trước phản ánh về trách nhiệm của Ban quản lý chợ khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện Sóc Sơn khẳng định sẽ kiểm tra, nếu đúng như người dân đề cập thì huyện sẽ kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm.

Theo bà Bình Anh, UBND huyện đã giao Phòng kinh tế thống kê thiệt hại của từng hộ kinh doanh. Sau đó huyện sẽ đề xuất lên thành phố để hỗ trợ, "có thể sẽ triển khai phương án cho người dân vay vốn với lãi suất thấp để lấy tiền làm ăn".

3 3

Tiểu thương kéo đến trụ sở UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu gặp lãnh đạo. (Ảnh: Gia Chính)

Nhà chức trách cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy là chập điện trên mái của một kios kinh doanh dép nằm ở trung tâm chợ. Lãnh đạo huyện đã giao lực lượng công an sớm làm rõ các vấn đề liên quan.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn khiến 223 trong tổng số 662 sạp hàng với diện tích 1.000 m2, chủ yếu kinh doanh giày dép, vải, quần áo bị cháy rụi.

Lực lượng chức năng đã huy động 14 xe chữa cháy với 800 chiến sĩ từ nhiều đơn vị đến ứng cứu. UBND huyện Sóc Sơn bố trí chợ tạm với 250 gian hàng cách vị trí chợ cũ khoảng 50 m để các tiểu thương tạm thời kinh doanh.

Trước đó ngày 20/6, tiểu thương chợ Sóc Sơn đã bãi thị để phản đối việc phải đấu thầu khi xây chợ mới và một số vấn đề khác. Sáng nay 21/6, các tiểu thương họp chợ bình thường thì xảy ra vụ cháy. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin