Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cháy chợ Quang ở Hà Nội: Thông tin chính thức

Thời sự Thứ Bảy, 31/03/2018 21:35:00 +07:00

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thông tin chính thức về vụ cháy chợ Quang (Hà Nội) chiều 31/3.

Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, vụ cháy chợ Quang tại phường Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 31/3.

Diện tích khu vực chợ Quang khoảng 1.600m2, gồm 2 tầng. Tầng 1 của chợ có 90 ki-ốt bán hàng, tầng 2 là các phòng tập thể thao.

29750985_2022487821322512_1363574615_n-5-1535445

Hiện trường vụ cháy chợ Quang. 

Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế đám cháy, vụ hỏa hoạn được khống chế lúc 15h45. Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm mát, tránh không cho ngọn lửa bùng phát.

Liên quan vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn Văn Phong - Chủ tịch xã Thanh Liệt - cho biết: “Đám cháy xuất phát từ ki-ốt đóng kín cửa và chủ cửa hàng về nghỉ trưa. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Ban quản lý dùng bình cứu hỏa dập lửa để đám cháy không lớn lên và lan rộng ra xung quanh nhưng không thành”.

Theo ông Phong, đám cháy không gây thương vong về người, nhưng gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Nguyên nhân ban đầu được phán đoán do chập cháy điện hoặc do người dân đốt hương ngày rằm.

1 36

Tiểu thương đập thủng tường đưa đồ ra ngoài.

Như VTC News đưa tin, khoảng 14h10 ngày 31/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng vàng mã trong khu chợ Quang.

Nhân chứng cho hay, thời điểm trên, khói lửa bùng phát bên trong khu vực chợ Quang rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội. Khói lửa đen kịt bốc cao ngùn ngụt xung quanh khu vực xảy ra đám cháy, người dân đứng từ xa hàng km cũng có thể dễ dàng quan sát thấy.

Chị Hoàng Thu A., người dân sinh sống tại khu vực cho biết: "Đám cháy xuất hiện từ trong chợ, trời gió và lan nhanh. Có thể do thắp hương ngày rằm, tàn hương rơi xuống bén lửa gây cháy".

Chứng kiến tài sản bị lửa thiêu rụi, nhiều tiểu thương ngồi khóc nức nở. Một tiểu thương chia sẻ, gia đình có 3 ki-ốt thì đều bị cháy cả.

Nữ tiểu thương buôn bán mặt hàng hoa quả nói trong nước mắt: "Trời ơi, cháy hết rồi, bao nhiêu vốn liếng ra đi hết rồi. Bà con giúp tôi với".

Theo quan sát của PV tại hiện trường, dãy ki-ốt bên ngoài chợ cứu được một phần, dãy ki-ốt giữa bị thiêu rụi hoàn toàn. Để cứu được hàng hóa cho các tiểu thương, lực lượng chức năng phải đập tường đưa hàng hóa ra ngoài.

Video: Cháy chợ, trắng tay sau 5 phút, tiểu thương khóc nức nở

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin