Cháy chợ lớn nhất huyện miền núi Hà Tĩnh: Hơn 130 ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn.

(VTC News) - Tối 17/9, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở chợ Sơn thuộc huyện Hương Khê, (Hà Tĩnh). Tuy ngọn lửa đã được khống chế nhưng hơn 130 ki ốt đã bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn.

Sáng nay 18/9, trao đổi với PV VTC News, ông Lê Ngọc Huấn – Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vụ cháy chợ Sơn trên địa bàn được dập tắt vào lúc 23h30 tối 17/9. Sáng nay, các cơ quan chức năng của huyện Hương Khê đang tổ chức họp để thống kê thiệt hại, tìm phương án xử lý, khắc phục.

Chay cho lon nhat huyen mien nui Ha Tinh: Hon 130 ki ot bi thieu rui hoan toan. hinh anh 1

Vụ cháy chợ Sơn (Hương Khê, Hà Tĩnh)

Ông Huấn cho biết tại chợ Sơn có khoảng 600 ki ốt hộ kinh doanh. Theo thống kê ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 130 ki ốt của chợ Sơn. May mắn không có thiệt hại về người.

“Trước mắt chúng tôi đang cho rà soát thống kê thiệt hại, bảo vệ hiện trường vụ cháy không cho người dân đi vào vì nhiều ki ốt có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Đảm bảo an toàn tính mạng là trên hết”, ông Huấn nói.

Ông Huấn thông tin thêm, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy chợ Sơn vào tối 17/9, ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo một số ngành chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu chữa.

Trước đó, khoảng 20h tối 17/9, nhiều tiểu thương tại chợ Sơn bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát từ cổng chính của chợ. Sau đó, ngọn lửa lan rộng sang nhiều ki ốt xung quanh nên các tiểu thương đã báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC huyện đến dập lửa.

Chay cho lon nhat huyen mien nui Ha Tinh: Hon 130 ki ot bi thieu rui hoan toan. hinh anh 2

 Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường chợ Sơn để dập lửa

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động gần 30 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Theo lãnh đạo huyện Hương Khê, gần 1.000 người bao gồm cảnh sát, quân đội… đã tham gia chữa cháy.

Đến 22h thì ngọn lửa cháy dữ dội đã bao trùm lên toàn bộ chợ Sơn. Đến 23h30 đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, hằng trăm ki ốt đã bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn.

Video: Cận cảnh vụ cháy chợ Sơn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Phan Hiếu - Huế Đinh
Bình luận