'Chạy' biên chế 100 triệu: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ

Thời sựThứ Hai, 17/12/2012 12:20:00 +07:00

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Hà Nội phải tiến hành thanh tra, kiểm tra thông tin chạy công chức tại cấp quận, huyện của Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Hà Nội phải tiến hành thanh tra, kiểm tra thông tin chạy công chức tại cấp quận, huyện của Hà Nội.

Sáng 17/12, phát biểu tại lễ công bố Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) tại Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Hà Nội phải tiến hành thanh tra, kiểm tra thông tin chạy công chức tại cấp quận, huyện của Hà Nội.

“Khi một đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nêu tiêu cực ở cấp trưởng phòng nội vụ quận, huyện thì chúng ta phải thanh tra, kiểm tra thế nào. Chứ không phải cứ nói như vậy rồi không làm gì nữa đâu.

Trách nhiệm của các cơ quan liên quan phải vào cuộc. Chúng ta có để tình trạng như vậy được không? Do vậy, phải khắc phục, chấn chỉnh”- Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, yêu cầu xây dựng một nền hành chính trong sạch, thông suốt, hiệu quả. Trong đó, quan trọng nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Bộ máy hành chính để người dân, doanh nghiệp kêu thì cần xem xét trách nhiệm lãnh đạo.

Theo công bố của Bộ Nội vụ, từ năm 2013, tiến hành đánh giá chỉ số cải cách hành chính đối với 21 bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố. Trong bộ chỉ số này, có đánh giá về công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Trước đó, phát biểu tại phiên họp HĐND thành phố Hà Nội, ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy phản ánh tình trạng tiêu cực trong thi tuyển cán bộ công chức của Hà Nội.

“Bây giờ người ta nói dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ đâu. Còn chạy vào đâu? Đó là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận, huyện. Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận huyện là trưởng phòng nội vụ các quận huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền chạy của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng cho thành phố chúng ta, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại”- Ông Dực nói.

Theo TPO

Bình luận
vtc.vn