'Chạy' biên chế 100 triệu đồng: Quyết tìm ra sự thật

Thời sựThứ Ba, 18/12/2012 05:45:00 +07:00

Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho biết, thông tin "chạy biên chế 100 triệu" không phải không có căn cứ.

Theo ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, thông tin "chạy biên chế 100 triệu" không phải không có căn cứ. Hà Nội sẽ triển khai thanh, kiểm tra để tìm ra sự thực.

Ông Phan Đăng Long 
Trao đổi với báo chí chiều 18/12, ông Phan Đăng Long cho biết, thông tin "chạy biên chế 100 triệu" mà Trưởng ban Kiểm tra thành ủy Trần Trọng Dực đưa ra tại kỳ họp HĐND đầu tháng 12 đã khiến dư luận không chỉ Hà Nội mà cả nước rất quan tâm.

"Thông tin đồng chí Dực đưa ra tại kỳ họp không phải không có căn cứ. Chắc chắn với cương vị và trách nhiệm của mình thì đồng chí không thể phát biểu một cách hồ đồ", ông Long nói.

Với chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Long cho biết, thành phố chưa kịp chuẩn bị vì mới chỉ một ngày.

"Tôi biết, sau việc này, đặc biệt sau chỉ đạo của Phó thủ tướng thì ngành nội vụ các quận huyện sẽ giật mình và sẽ cho rà soát quy trình tuyển công chức. Quá trình triển khai tới đây phải tìm ra sự thật và chúng tôi sẽ có thông tin", ông Long cho hay.

Cũng theo vị Phó trưởng ban Tuyên giáo, đây là việc thành phố rất quan tâm. Để thực hiện, Hà Nội sẽ giao trách nhiệm cụ thể cho từng người.

Tại kỳ họp HĐND Hà Nội vào đầu tháng 12, Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực đã "mách với lãnh đạo quận huyện" rằng, Trưởng phòng Nội vụ quận huyện đang là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền "chạy" của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng.

"Nói đến điều này là rất đau lòng, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại", ông Dực khẳng định.


Trước thông tin này, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17/12 cho rằng, không thể chấp nhận tình trạng đó và yêu cầu Hà Nội thanh tra, kiểm tra.

Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !