Châu Việt Cường bị bắt, ca sĩ Duy Mạnh tiết lộ thông tin bất ngờ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/03/2018 19:58:00 +07:00

Từng có khoảng thời gian hát chung sân khấu với Châu Việt Cường, giọng ca “Kiếp đỏ đen” Duy Mạnh tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ.

Trước thông tin nam ca sĩ Châu Việt Cườngbị bắt khẩn cấp vì liên quan đến cái chết của một cô gái trong lúc cùng nhóm bạn sử dụng ma túy, nam ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ với phóng viên rằng anh rất bất ngờ, thậm chí tưởng mình nghe lầm.

“Cách đây hơn 10 năm, tôi và Châu Việt Cường cũng vài lần hát chung trên sân khấu ngoài trời. Đối với tôi, cậu ấy là người dễ thương, tính cách hài hước và ngay bản thân tôi cũng hay trêu đùa Cường. Thế nhưng, một thời gian sau tôi thấy cậu ấy mất đi tính hài hước và không được vui như xưa, có phần hơi nóng tính và cục súc.

Chắc có lẽ do cậu ấy 'chơi' nhiều quá lại không có ai khuyên hay ngăn cản. Có vài lần, thấy những vụ lùm xùm của cậu ấy trên báo, tôi nghĩ bản chất cậu ấy cũng chưa hẳn là thế. Nhưng do Cường chơi nhiều quá và trong thời gian dài nên mất kiếm soát, vì thế mới dẫn đến hành vi như vậy. Khi hay tin cậu ấy bị bắt tôi thấy giật mình và nghĩ đó là do hành vi mất kiểm soát”.

chau-viet-cuong-1 3

Ca sĩ Duy Mạnh giật mình khi hay tin Châu Việt Cường có liên quan đến một vụ án mạng.

Trước ý kiến cho rằng trong làng giải trí, có nhiều nghệ sĩ thường dùng các chất kích thích như ke, đá... nam ca sĩ Duy Mạnh thẳng thắn: “Tôi nghĩ không chỉ riêng gì ca sĩ ở Việt Nam, mà ca sĩ trên thế giới cũng vậy, thậm chí xảy ra ở nhiều tầng lớp trong xã hội.

Khi họ bị stress họ sẽ tìm đến chất kích thích để giải tỏa tâm lý, người tìm đến rượu, bia, người sử dụng cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc. Có người chơi một vài lần hoặc chơi thời gian ngắn rồi nghỉ. Bởi vì họ nhận ra sự tiêu cực, ảnh hưởng đến công việc và gia đình.

Nghệ sĩ mà đề cập hỏi đến vấn đề sử dụng chất kích thích, hầu hết họ tránh né vì rất ngại đề cập đến vấn đề này. Còn bản thân tôi có thời gian cũng từng thử, từng chơi, từng trải nghiệm nên tôi hiểu rất rõ điều này”.

Cũng theo lời của nam ca sĩ Duy Mạnh, trên thế giới thường hay tổ chức những buổi trình diễn DJ ngoài trời với hàng chục nghìn người xem, trong số đó phải đến 80% người nghe là sử dụng chất kích thích.

Nam ca sĩ cho biết thêm: “Chỉ có sử dụng chất kích thích họ mới có thể nghe nhạc với công suất lớn suốt mấy tiếng đồng hồ như thế, nếu ở trạng thái bình thường không thể 'trụ' được lâu như vậy. Nhưng đa số họ chỉ sử dụng rượu, bia, cần sa, hoặc thuốc lắc. Đá hầu như ít hơn”.

chau-viet-cuong-2 3

Ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ, nhiều nghệ sĩ thường tìm đến chất kích thích để giải tỏa tâm lý.

Từng rơi vào hố sâu của quá khứ một thời, ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ việc sử dụng chất thích không có gì hay ho và trong tất cả các loại chất kích thích thì "đá" nguy hiểm nhất.

“Vì ‘đá’ gây lên ảo giác cực mạnh, tôi từng thử và trải nghiệm với nhiều loại chất kích thích. Nhưng phải nói thật tôi cũng thử một vài lần. Tôi nhận ra nó nguy hiểm, khi chơi xong về 2, 3 ngày không ngủ được, không bị điên mới lạ. Về sau tôi không bao giờ dám động đến nó nữa.

Nếu sử dụng nhiều nó sẽ làm cho con người mất kiểm soát, có lúc rất vui nhưng nhiều lúc rất nóng tính, rồi vô cớ mắng chửi một cách vô ý thức mặc dù không ai làm gì sai. Sử dụng chất kích thích có thể gây hưng phấn lúc đó, nhưng sau những cuộc vui đó buồn nhiều hơn”, ca sĩ Duy Mạnh mô tả về loại chất kích thích nguy hiểm anh từng thử.

Thông qua sự việc đáng tiếc liên quan đến nam ca sĩ Châu Việt Cường, ca sĩ Duy Mạnh cũng đưa ra lời nhắn nhủ: “Nếu ai đó nói sử dụng chất kích thích để lên sân khấu được thăng hoa hơn thì tôi nghĩ điều đó là sai lầm. Bởi vì, khi sử dụng chất kích thích và bước lên sân khấu, bạn sẽ bị ảo giác.

Thứ nhất, bạn sẽ cảm thấy sợ khán giả và con mắt bị đảo liên tục, thậm chí có người phải đeo kính đen lên sân khấu cho mắt đỡ bị dại. Hai là bạn sẽ cảm thấy mình hát rất hay, thậm chí nhảy đẹp. Nhưng khán giả họ không thấy hay, thậm chí họ sẽ thấy bạn không bình thường, hoặc ăn nói mất kiếm soát trên sân khấu giống như bị điên.

Vì thế, tuyệt đối không nên lạm dụng chất kích thích hoặc bia rượu để giải quyết công việc hoặc trong lúc làm việc”.

Video: Ca sĩ Châu Việt Cường khai về cái chết của nữ sinh

(Nguồn: Người đưa tin)
Bình luận
vtc.vn