• Zalo

Cháu trai Mao Trạch Đông xuất đầu lộ diện sau tin đồn tử nạn ở Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 06/05/2018 21:07:00 +07:00

Mao Tân Vũ, cháu trai duy nhất của Mao Trạch Đông bất ngờ xuất hiện không lâu sau khi xuất hiện tin đồn ông tử nạn trong vụ tai nạn xe buýt ở Triều Tiên hôm 23/4.

Một tờ báo Hồng Kông hôm 6/5 đăng tải bức ảnh ông Mao tới thăm tập đoàn đóng tàu Trung Quốc. Ông và một số quan chức khác tới đây để thăm viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm của công ty này. 

Sự xuất hiện bất ngờ của ông Mao đập tan tin đồn trước đó rằng ông là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng.

AEN20180506002300315_01_i

 Ông Mao trong chuyến tới thăm tập đoàn đóng tàu Trung Quốc. 

Chính phủ Trung Quốc công khai danh tính 26 nạn nhân nhưng không tiết lộ thông tin của 8 người thiệt mạng còn lại. Một đài phát thanh Pháp dẫn nguồn tin Trung Quốc cho hay ông Mao, 48 tuổi là 1 trong số 8 người này. 

Bộ Ngoại giao Trung quốc sau đó khẳng định thông tin nói rằng ông Mao Tân Vũ thiệt mạng là "vô căn cứ", nhưng không tiết lộ về tung tích hiện tại người cháu trai duy nhất của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Mao Tân Vũ là con trưởng của Mao Ngạn Thanh, con trai thứ nhì của Mao Trạch Ðông. Năm 2009, ông được phong hàm Thiếu tướng, trở thành vị tướng trẻ nhất trong quân đội Trung Quốc. Ông được cho là đến thăm Triều Tiên 5 lần. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháu trai Mao Trạch Đông xuất đầu lộ diện sau tin đồn tử nạn ở Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin