• Zalo

Châu Tinh Trì thừa nhận điện ảnh Trung Quốc có vua hài mới

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 10/02/2019 07:15:00 +07:00

Ông né tránh đề cập đến tên của nam diễn viên này.

Tân vua hài kịch đã không tạo nên cơn sốt về doanh thu phòng vé khi sau 5 ngày ra rạp tại thị trường tỷ dân mà chưa cán mốc 100 triệu USD. Trên mạng xã hội, nhận định “Xin lỗi Tinh Gia, khán giả đã không nợ ngài một vé xem phim” nhận được rất nhiều đồng tình.

Tân vua hài kịch mang đến tiếng cười chan nước mắt về cuộc sống của những người diễn viên quần chúng. Nhưng như thế là chưa đủ khiến khán giả thỏa mãn.

chau tinh tri (3) 3

Châu Tinh Trì hứa hẹn cố gắng quay lại với nghiệp diễn.

Họ trông đợi nhiều hơn ở Tinh Gia, họ thấy bộ phim lặp lại những tình tiết cũ trong Vua hài kịch 1999. Vì thế, dù vẫn nằm trong top 5 doanh thu tại thị trường Trung Quốc dịp Tết, Tân vua hài kịch bị đánh giá là thất bại của Châu Tinh Trì.

Tại buổi họp báo của Châu Tinh Trì ở Trịnh Châu hôm 8/2, nhiều người kêu gọi ông sớm quay lại với nghề diễn. “Tôi sẽ cố gắng”, Châu Tinh Trì nói. Ông cũng không né tránh những câu hỏi về sự hết thời và việc thay ngai đổi chủ trong dòng phim hài ở Trung Quốc.

“Trung Quốc đã có vua hài mới”

- Sau 20 năm, Châu Tinh Trì có còn cảm thấy mình vẫn là vua hài kịch?

Tôi cảm thấy đã có người mới xuất hiện, một vua hài kịch mới của điện ảnh. Trong lòng tôi, đó là người thay thế rất xứng đáng. Nhưng tên của người ấy là ai, tôi xin phép giữ cho riêng mình.

- Đó là diễn viên Hong Kong hay Đại lục?

Một diễn viên Đại lục.

chau tinh tri (2)

Châu Tinh Trì thừa nhận đã có vua hài kịch mới.

-  "Tân vua hài kịch" năm nay dù nói tới nói lui vẫn khiến khán giả cho rằng phim giống như hâm lại?

Không cần trả lời về điều đó. Tôi vẫn mong khán giả đến xem phim để đánh giá. Tôi thích Tân vua hài kịch vì đó là phim đơn giản, không cần sử dụng kỹ xảo.

Phim đơn giản là câu chuyện về cuộc sống, những điều thường nhật. Tôi không đặt nặng vấn đề doanh thu mà tôi chỉ hy vọng khán giả không thất vọng khi đến rạp.

- Khán giả luôn băn khoăn tại sao ông lại chọn Ngạc Tĩnh Văn là diễn viên chính dù có nhiều sự lựa chọn khác?

Nhân vật nữ chính trong phim là nhân tố quan trọng nhất. Tôi đã tìm kiếm rất lâu nhưng những ứng viên đến thử vai đều cho cảm giác quá bình thường. Tĩnh Văn lại là trường hợp khác, cô ấy còn từng là diễn viên quần chúng.

Cô ấy đã trải qua những thăng trầm của nghề diễn. Gặp Ngạc Tĩnh Văn tôi hiểu đây là nữ diễn viên tôi tìm kiếm.

Mỹ nhân ngư 2 cần thời gian chuẩn bị

- Cách làm phim của Châu Tinh Trì luôn bị nói là có tính khiêu khích diễn viên?

Sáng tạo luôn là sự khiêu khích. Tôi luôn tìm kiếm sự mới lạ, phải tạo ra sự khác biệt. Bởi vì sáng tạo nên tôi luôn muốn cộng tác với những người cầu thị và tài năng.

- Đỗ Kỳ Phong và Ngô Mạnh Đạt là những người tài năng, tại sao chưa có dịp tái hợp với ông?

Tôi đã tìm đến Ngô Mạnh Đạt. Khi quay Mỹ nhân ngư 2, tôi gặp anh ấy và anh nói sức khỏe không tốt, tinh thần không thoải mái nên không thể hợp tác. Với Đỗ Kỳ Phong, tôi không hiểu mâu thuẫn của anh ấy là gì. Tôi không đưa ra ý kiến.

chau tinh tri (1)

Ngô Mạnh Đạt thừa nhận quan hệ với Châu Tinh Trì giờ như con số không. Ông tham gia phim "Lưu lạc địa cầu" của Ngô Kinh nhưng khước từ "Mỹ nhân ngư 2".

- Người ngoài cuộc nói nhiều về mâu thuẫn giữa ba người. Nhưng ông lại không quan tâm?

Đối với tôi, những người tôi từng hợp tác tôi đều cảm thấy họ rất tốt. Tôi chỉ quan tâm đến công việc và góc độ diễn xuất. Những chuyện khác tôi không thể chú ý.

Ngạc Tĩnh Văn khi làm việc cùng tôi cũng thường đưa ra ý kiến riêng. Cô ấy cũng chất vấn tôi. Tôi còn nghĩ đến khả năng sẽ thay thế diễn viên nhưng tôi nghĩ đó là người mới nên tôi lại cho cô ấy cơ hội.

Người ngoài sẽ thấy tôi gay gắt nhưng tôi coi đây là bình thường. Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau nên tôi không thể áp đặt quan điểm từng người.

- Có tin đồn Châu Tinh Trì quay "Tân vua hài kịch" vội vàng do không thể làm kịp "Mỹ nhân ngư 2"?

Mỹ nhân ngư 2 cần thời gian chuẩn bị dài hơn. Công tác hậu kỳ có thể kéo dài đến năm 2020. Tôi thừa nhận Tân vua hài kịch đã được thực hiện gấp vì bộ phim không cần công tác hậu kỳ phức tạp như Mỹ nhân ngư 2. Nhưng nếu không phải Ngạc Tĩnh Văn, tôi cũng không quay Tân vua hài kịch.

- Ông có ý định làm lại phim nào nữa?

Có, đó là Vua hài kịch 2 - 3. Tôi vẫn muốn mời Vương Bảo Cường và Ngạc Tĩnh Văn đóng.

- Cám ơn ông về những chia sẻ trên!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !