Châu Tinh Trì: Kẻ mê tiền không sợ dị nghị

Sao thế giớiThứ Hai, 22/06/2020 15:58:07 +07:00

"Vua hài" Hong Kong nói yêu tiền, không phản bác khi cộng sự chỉ trích ông coi tiền bạc trọng hơn bạn bè.

Châu Tinh Trì sang tuổi 58 ngày 22/6. Hồi giữa tháng, Appledaily cho biết diễn viên cầm biệt thự trị giá 1,1 tỷ HKD (142 triệu USD) để vay tiền ngân hàng. Nhiều nguồn tin nói ông cần tiền để đền bù một vụ đầu tư thua lỗ đồng thời cứu công ty phim trong bối cảnh nhiều năm liền không có lãi, ảnh hưởng của COVID-19. Phía Châu Tinh Trì chưa phản hồi điều này.

10 năm qua, Châu Tinh Trì làm chủ công ty Bingo Group. Theo Securities Times, trừ năm 2013 công ty thu lãi, các năm còn lại đều lỗ vốn. Đến nay, tổng cộng Bingo lỗ hơn 600 triệu HKD (77,4 triệu USD). Giá cổ phiếu công ty ngày càng đi xuống, đến nay giá cổ phiếu giảm 99% so với năm 2009. Tờ báo về chứng khoán bình luận: "Một diễn viên giỏi chưa chắc là một ông chủ giỏi".

Châu Tinh Trì: Kẻ mê tiền không sợ dị nghị - 1

Châu Tinh Trì quảng bá "Tân hỷ kịch chi vương" năm 2019. (Ảnh: Sina)

Ở tuổi gần 60, thay vì giảm công việc, tận hưởng cuộc sống, Châu Tinh Trì vẫn miệt mài làm việc. Trả lời CCTV năm 2013, diễn viên nói ăn uống xuề xòa, ít quan tâm thế sự, ít du lịch. Cuộc sống của ông hầu như chỉ xoay quanh phim ảnh. Nghệ sĩ hiếm trả lời phỏng vấn, một năm chỉ xuất hiện công khai một hoặc hai lần. Vì thế, hình tượng ông chủ yếu được xây dựng qua bình phẩm của người khác.

Một trong vấn đề Châu Tinh Trì bị dị nghị nhiều nhất là tiền bạc. Diễn viên Hoàng Nhất Sơn từng nói: "Châu Tinh Trì quá coi trọng tiền, yêu tiền hơn yêu bạn bè, không bao giờ để người khác lời hơn mình". Ngược lại, một nhân viên âm thanh làm việc với Châu Tinh Trì từng nói: "Ông ấy thường đi lại bằng xe bus còn cho tôi tự do sử dụng chiếc xe Ferrari cổ mà ông sưu tầm".

Trong cuộc trò chuyện với Trại Tĩnh - nhà báo, MC kỳ cựu Trung Quốc - về những bình luận mâu thuẫn của người khác xoay quanh mình, Châu Tinh Trì cho biết: "Mỗi người có những cách nhìn riêng về tôi nhưng tất cả điều họ nói là thật".

Khi được hỏi: "Vậy thái độ của ông về tiền bạc là như thế nào?", diễn viên trả lời: "Tôi yêu tiền. Chị biết đấy, hồi nhỏ tôi nghèo. Có cơ hội, có khả năng, tôi sẽ cố gắng kiếm tiền nhiều hơn. Giờ đây, tôi kiếm tiền không phải để giải quyết vấn đề ăn gì, ở nhà thế nào, ngồi xe gì. Tôi không ngừng đặt ra cho mình các mục tiêu, không bao giờ có giới hạn".

Châu Tinh Trì: Kẻ mê tiền không sợ dị nghị - 2

Châu Tinh Trì trong đời thường. (Ảnh: On)

Châu Tinh Trì còn từng bị một số cộng sự chê ích kỷ, coi bản thân là nhất. Ông cũng không phủ nhận. Những năm qua, một mặt diễn viên phát hiện, đào tạo những gương mặt mới cho ngành phim. Mặt khác, ông và các cộng sự vướng mâu thuẫn, một số diễn viên đòi hủy hợp đồng với công ty quản lý mà ông làm chủ. 

Dù vậy, nhà làm phim không phản hồi khi người khác nói xấu mình. Có lần, ông thừa nhận mình nghiêm khắc, khiến một số người không vui. Ông nói: "Chẳng hạn, tôi bắt êkip quay một cảnh phim đến 100 lần, ai mà thích điều đó".

Nhiều khán giả cho rằng ở tuổi ngũ tuần, Châu Tinh Trì cạn kiệt sức sáng tạo, vì thế những năm gần đây ông làm lại những đề tài cũ như phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 hay Tân hỷ kịch chi vương. Ông đồng ý và nói ám ảnh lặp lại bản thân đã hình thành từ hàng chục năm qua.

"Vua hài" độc thân sau ba cuộc tình với Chu Nhân, Mạc Văn Úy, Vu Văn Phượng. Ông cho rằng mình không còn cơ hội kết hôn vì đã có tuổi. Tự nhận không may mắn trong chuyện tình cảm, diễn viên nói: "Nếu thời gian quay lại, tôi sẽ không để mình bận rộn như thế nữa. Ngoảnh đầu lại, tôi đã hơn 50. Có những điều hình như tôi chưa từng làm hết mình".

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn