Cháu nội Đại tướng cảm tạ thanh niên tình nguyện

(VTC News) – Tối qua, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi lời cảm tạ đến đội ngũ thanh niên tình nguyện trong những ngày qua.

Tối qua (10/10), sau khi cánh cổng căn nhà số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội khép lại, kết thúc 6 ngày mở cửa (từ 5/5 đến 10/10) để người dân được vào viếng Đại tướng, Võ Thành Trung – cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đăng một bức ảnh kèm chú thích: “Quang cảnh các tình nguyện viên đang xếp hàng ra về sau một ngày dài không nghỉ vào lúc 22h ngày 10/10”.
Cháu nội Đại tướng gửi lời cảm tạ đến các thanh niên tình nguyện trên trang Facebook của mình.

Cháu nội Đại tướng gửi lời cảm tạ đến các thanh niên tình nguyện trên trang Facebook của mình.

Bên bức ảnh, Trung xúc động viết: “Triệu con tim chung một nhịp đập... Gia đình xin gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành nhất...”

10/10 là ngày cuối cùng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà, dòng người từ mọi miền quê đổ về tiễn biệt vị Đại tướng huyền thoại càng dài hơn. Hàng loạt hoạt động hỗ trợ, tiếp sức người dân đến xếp hàng được thực hiện một cách tận tình, chu đáo.

Cơm được phát miễn phí cho người dân đến viếng Đại tướng. Ảnh: Hà Minh 

Cơm được phát miễn phí cho người dân đến viếng Đại tướng. Ảnh: Hà Minh 

Đợi chờ lâu trong nắng, không ít người già, trẻ em mệt lả đã được các tình nguyện viên của Thành đoàn Hà Nội lập tức đưa nước, bánh mỳ, xúc xích, quạt giấy… Những chiếc ô lớn được dựng dưới chỗ nắng, các nhà vệ sinh di động được lắp đặt ở những vị trí thích hợp, nhiều bạn trẻ còn quạt cho các cụ già đến viếng Đại tướng.

Được biết, đã có hàng nghìn lượt thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp đón đồng bào cả nước về tiễn biệt Đại tướng trong những ngày qua.

» Chuyện trong đêm cuối cùng viếng Đại tướng
» Ảnh: Đêm cuối viếng Đại tướng, dòng sông nước mắt không ngừng chảy
» Hàng ngàn người xếp hàng tới đêm mong viếng Đại tướng

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN