Cháu nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khiến Huy Tuấn, Mỹ Linh ngả mũ thán phục

(VTC News) - Lê Anh Khoa, cháu trai của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khiến Huy Tuấn, Mỹ Linh và Thành Trung ngả mũ thán phục vì ngón đàn piano điệu nghệ.

Xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên tại Young Hit Young Beat - Nhí Tài Năng, Lê Anh Khoa, cháu họ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khiến công chúng ngỡ ngàng về tài năng chơi đàn thiên bẩm, không hổ danh là “hổ phụ, sinh hổ tử”.

Ngoài khả năng chơi những bản cổ điển, Lê Anh Khoa còn rất tinh tế trong những bản nhạc đương đại. Với thử thách đệm bản Chắc ai đó quay về của Sơn Tùng MTP để Nhật Thuỷ hát, anh chàng 12 tuổi này chứng tỏ khả năng biến hoá của mình trong âm nhạc.

Tuy nhiên, bất ngờ hơn, anh chàng này không tham gia học âm nhạc chuyên nghiệp. Với đam mê phím dương cầm của mình, Lê Anh Khoa dành nhiều thời gian tự mày mò trên mạng youtube và thỉnh thoảng có nhờ ba và ông cậu là nhạc sỹ Nguyên Ánh 9 chỉ dạy thêm. Được biết, cha của Lê Anh Khoa là một bác sỹ nhưng anh chơi đàn cũng rất giỏi.

Mới đây, sau khi được thưởng thức phần trình diễn của Anh Khoa tại vòng tranh tài Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng và được nghe em chia sẻ về cách học đàn, nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh đã vô cùng bất ngờ và sửng sốt.

Huy Tuấn đã nhận xét: “Nếu cháu học trên mạng thì thật sự chú rất ngạc nhiên bởi khi xem cháu trình diễn, chú đã tưởng cháu là người được đào tạo chuyên nghiệp. Nói không phải đùa chứ con chú học 6 năm chưa chắc đã được như cháu bây giờ. Theo chú cháu thực sự là 1 tài năng và ngay sau đây chú sẽ thuyết phục bố mẹ cháu cho đi học nhạc một cách bài bản”.

Còn với Diva Mỹ Linh, cô chia sẻ: “Mặc dù mới 12 tuổi thôi, rất hồn nhiên khi diễn nhưng ở cháu có cái gì đó toát ra làm cho người xem hứng khởi cùng với cháu. Phải là những người nghệ sĩ bẩm sinh từ trong máu mới có được điều này. Cháu là của hiếm và cô rất thích phần biểu diễn của cháu.”
Lê Anh Khoa, cháu họ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khiến Huy Tuấn, Mỹ Linh và Thành Trung ngả mũ thán phục.

Lê Anh Khoa, cháu họ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khiến Huy Tuấn, Mỹ Linh và Thành Trung ngả mũ thán phục.

Với những lời có cánh dành cho mình, Lê Anh Khoa hồn nhiên cho biết, với âm nhạc, cậu bé thực sự xem là một cuộc dạo chơi. Còn đích cuối cùng trong sự nghiệp, cậu muốn trở thành một bác sỹ.

Diva Mỹ Linh có vẻ tiếc nuối một tài năng nếu cậu bé không theo âm nhạc chuyên nghiệp, chị nói, trong ngành y cũng có trường phái chữa bệnh bằng âm nhạc. Vì thế, mong rằng Khoa tiếp tục giữ niềm đam mê với phím dương cầm.


Với cách biểu diễn đầy ngâu hứng, dù với bản nhạc cổ điển có khuôn phép, nhạc sỹ Tuấn Nam, người trực tiếp hướng dẫn và làm việc với Lê Anh Khoa tại vòng Tranh tài và có những thử thách ở vòng sơ loại Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng cho biết, cậu bé nên theo nhạc Jazz để tự do sáng tạo trong không gian nghệ thuật của mình.

Lê Anh Khoa “bén duyên” với cây đàn Piano từ năm 5 tuổi. Khi thấy ông cậu của mình tức nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sáng tác nhạc, Khoa chỉ tò mò khám phá từng phím đàn dưới sự hướng dẫn của ông và không biết từ bao giờ em đã yêu thích loại nhạc cụ này.

Đến năm 10 tuổi, khi thực sự ý thức được về khả năng của mình và bắt đầu cần học đàn một cách bài bản thì cũng là lúc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bận công việc riêng và không thể nào hướng dẫn cho em được.

Tuy nhiên bằng sự yêu thích và niềm đam mê của mình, em đã tự lên Youtube xem các clip hướng dẫn chơi đàn để tự mày mò học theo. Với sự chăm chỉ và quyết tâm học hỏi, tài năng của Lê Anh Khoa dần dần được phát triển như ngày hôm nay.


Hỏi về cảm xúc của mình sau phần dự thi, Anh Khoa chia sẻ: “Con thật sự rất bất ngờ khi được nghe giám khảo nhận xét về mình như vậy. Về nhà con cũng sẽ bảo lại với bố mẹ con để thời gian tới con được đi học thêm về piano. Con ước mình sẽ có cơ hội đi tiếp vào vòng trong để tiếp tục thể hiện khả năng và trau dồi thêm kinh nghiệm của bản thân mình.”

Đ.Tuấn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN