• Zalo

Châu Kiệt Luân, Dương Mịch và nhiều sao Hoa ngữ quyên góp ủng hộ giữa đại dịch corona

Sao thế giớiThứ Sáu, 31/01/2020 15:49:28 +07:00
(VTC News) -

Các sao Hoa ngữ quyên góp tiền bạc, khẩu trang và vật dụng y tế để cùng người dân Trung Quốc chống chọi dịch bệnh.

Hiện tại, nhiều nước trên thế giới đang gồng mình chống chọi với dịch viêm phổi do virus corona gây ra, đặc biệt là Trung Quốc.

Dù ngưng nhiều hoạt động giữa đại dịch nhưng các sao Hoa ngữ vẫn quan tâm chia sẻ thông tin, dặn dò khán giả bảo vệ sức khỏe đồng thời có hành động thiết thực là quyên góp để ủng hộ, san sẻ khó khăn với người dân.

Châu Kiệt Luân, Dương Mịch và nhiều sao Hoa ngữ quyên góp ủng hộ giữa đại dịch corona - 1

Dương Mịch.

Quỹ từ thiện One Foundation chia sẻ trên Weibo, ngày 26/1 Dương Mịch đã quyên góp 200.000 NDT (gần 670 triệu đồng) để ủng hộ người dân Vũ Hạn chống lại dịch bệnh.

Trong khi đó, công ty Gia Hành mà nữ diễn viên nắm cổ phần cũng quyên góp một triệu NDT (khoảng 3,3 tỷ đồng) còn fan của Dương Mịch quyên góp các vật dụng y tế như 3.000 khẩu trang N95, 90.000 đôi găng tay cao du dùng một lần, mắt kính bảo hộ, 45.000 miếng bông y tế khử trùng...

Còn Cúc Tịnh Y, ngoài số tiền 300.000 NDT (khoảng một tỷ đồng) nữ diễn viên quyên góp để trợ giúp tình dịch bệnh ở Vũ Hán, fan của cô còn quyên góp hơn 42.000 NDT (khoảng 141 triệu đồng) cùng nhiều vật dụng y tế như khẩu trang, áo bảo hộ...

Châu Kiệt Luân, Dương Mịch và nhiều sao Hoa ngữ quyên góp ủng hộ giữa đại dịch corona - 2

Cúc Tịnh Y.

Là người con của Vũ Hán, Lưu Diệc Phi quyên góp 200.000 NDT và luôn theo dõi tình hình dịch bệnh ở quê hương. Cũng giống nhiều sao Hoa ngữ khác, nữ diễn viên chia sẻ thông tin và khuyến khích fan của mình đeo khẩu trang, bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, nhiều sao Hoa ngữ khác cũng tích cực quyên góp như Lưu Nhuế Lân - Cao Vỹ Quang - Chúc Tự Đan mỗi người quyên tặng 100.000 NDT (khoảng 335 triệu đồng), vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ (300.000 NDT), vợ chồng Châu Kiệt Luân - Côn Lăng (3 triệu NDT - 10 tỷ đồng), Dương Tử (500.000 NDT - 1,6 tỷ đồng), vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby (một triệu NDT) ...

Chu Nhất Long ngoài quyên góp 2 triệu NDT còn cùng với Lý Hiện đeo khẩu trang, thu âm ca khúc cổ động tinh thần người dân Vũ Hán vững tâm chống chọi với dịch viêm phổi.

Châu Kiệt Luân, Dương Mịch và nhiều sao Hoa ngữ quyên góp ủng hộ giữa đại dịch corona - 3

Vợ chồng Châu Kiệt Luân - Côn Lăng.

Tính đến 11h ngày 31/1, số ca nhiễm virus corona trên thế giới là 9.832, trong số đó có 213 người thiệt mạng và WHO cũng ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Riêng tại "ổ dịch" Vũ Hán có 159 người chết và hàng nghìn ca nhiễm bệnh.

Tại Việt Nam, có 5 ca nhiễm bệnh gồm 2 cha con người Vũ Hán và 3 người Việt Nam đi tập huấn ở Vũ Hán trở về, 94 trường hợp nghi nhiễm virus corona và 43 người có sức khỏe bình thường nhưng đang được cách ly theo dõi vì từng tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Vĩ Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: