Châu Kiệt Luân: Áp lực dưới bóng Lý Tiểu Long

(VTC News) - Tạo hình mới của chàng hoàng tử nhạc Pop xứ Đài trong phim The Green Hornet (tạm dịch Chiến binh bí ẩn) đang khiến các fan đang cực kỳ tò mò. Châu Kiệt Luân sẽ vào một vai diễn đã quá ấn tượng của Lý Tiểu Long cách đây vài chục năm.

Ngoài nghiệp ca hát, Jay Chou được nhắc đến như một ngôi sao của làng điện ảnh. Đến nay, Châu Kiệt Luân đã có 7 bộ phim điện ảnh đã được trình chiếu, gồm cả Intitial D, Hoàng Kim Giáp, Secret. Bộ phim nhựa thứ 8 trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Kiệt Luân - The Green Hornet cũng sẽ đánh dấu bước ngoặt của anh – tham gia vào dàn diễn viên chính trong một bộ phim lớn của Hollywood.
Hình ảnh Jay Chau trong bộ phim The Green Hornet 

Được xếp vào loạt phim lớn mở màn cho năm 2011, The Green Hornet có kinh phí 90 triệu USD, được quay bằng công nghệ 3D, với các ngôi sao Cameron Diaz và Seth Rogen. Phim được làm theo môtíp kinh điển của điện ảnh Mỹ về các siêu anh hùng trừ gian diệt bạo ở một thành phố bị tội phạm thao túng.

Ngoài nhân vật chính là Green Hornet, Kato (Châu Kiệt Luân), vị quân sư tinh tường vũ khí và xe hơi chiến đấu sẽ là điểm nhấn thật đặc biệt cho phim. Một anh chàng có vẻ ngoài trầm lắng, ít nói, thậm chí lơ đễnh đến mức mơ màng lại chính là một quái kiệt xuất chúng về các loại vũ khí hạng nặng. Luôn xuất hiện với mũ đen, áo đen, găng tay đen và mặt nạ đen, Kato là cố vấn không thể thiếu trong các phi vụ anh hùng trừ gian.
Hình ảnh trong bộ phim 

Xuất hiện từ năm 1936, đã có rất nhiều phiên bản điện ảnh, truyền hình của The Green Hornet. Đáng chú ý nhất là bộ đôi Van Williams (Green Hornet) và Lý Tiểu Long (Kato) trong loạt phim truyền hình phát sóng vào năm 1966-1967 trên đài ABC. Đây cũng là bệ phóng góp phần đưa Lý Tiểu Long nổi tiếng trên toàn thế giới.

Áp lực dành cho Châu Kiệt Luân khá lớn, khi anh phải hoàn thành thật xuất sắc hình ảnh Kato tinh quái, im tiếng nhưng lại rất phong cách của “tượng đài” Lý Tiểu Long. Thêm vào đó, anh cũng quyết tâm không để các fan của phim thất vọng khi Châu Tinh Trì không tham gia.
Vượt qua cái bóng của ngôi sao họ Lý vẫn là nỗi ám ảnh của Jay Chou. 

Một trong những mối lo ngại của Châu Kiệt Luân khi tham bộ phim này là khả năng nói tiếng Anh chưa tốt dù anh vào vai nhân vật người châu Á. Nam ngôi sao đã dành rất nhiều thời gian để học thuộc và tập lời thoại trong phim, cũng như khi đoàn làm phim tổ chức giao lưu quảng bá đến các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, các thành viên khác trong êkíp, đặc biệt là nữ diễn viên khả ái Cameron Diaz đã luôn hỗ trợ “nhắc bài” kịp thời cho anh khi cần thiết. Jay Chou cho biết anh sẽ nỗ lực hơn để trau dồi tiếng Anh – rào cản duy nhất của anh khi đến với thế giới điện ảnh Hollywood cũng như châu Âu.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 21/1.

Trần Lê
 “Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.


Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN