Cháu gái Lam Trường: Khán giả khó tính nghĩ tôi 'diễn'

(VTC News) - Cháu gái Lam Trường cho rằng "Những khán giả khó tính thì sẽ nghĩ là Quỳnh hát chưa đủ để làm họ đồng cảm, nghĩ là Quỳnh diễn..."

- Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình, thử sức với Bài hát Việt, mang danh cháu gái Lam Trường... dường như từng ấy thứ đã đủ làm bệ phóng cho Tiêu Châu Như Quỳnh trên con đường âm nhạc, lý do nào khiến Quỳnh đến với The Voice - Giọng hát Việt?


Quỳnh luôn khát khao tìm kiếm những điều mới trong âm nhac, quãng thời gian qua đối với Quỳnh là một quãng thời gian khó khăn, Quỳnh tham gia The Voice vì nghĩ có thể đó sẽ là một nơi để Quỳnh hiểu được mình hơn, xem mình cần gì, còn thiếu sót điểm gì và cũng vì tính chất trẻ trung, mới lạ nên Quỳnh đã bị cuốn hút ngay từ những lần The Voice được chiếu trên truyền hình quốc tế.

  Như Quỳnh bị cho là diễn trên sân khấu The Voice 

Như Quỳnh bị cho là diễn trên sân khấu The Voice 


- Trong tập 4 The Voice vừa qua, nhiều người nói Như Quỳnh “diễn” khi vừa khóc vừa thể hiện ca khúc  I will survive, Như Quỳnh muốn nói gì về nhận xét này?


Điều này Quỳnh không muốn nói đến nhiều bởi vì cảm xúc mình gửi trong bài hát không phải ai cũng cảm nhận giống ai. Những khán giả khó tính thì sẽ nghĩ là Quỳnh hát chưa đủ để làm họ đồng cảm, nghĩ là Quỳnh diễn, còn những khán giả dễ tính hơn thì nghĩ Quỳnh đã có một tiết mục tương đối tốt…

Quỳnh chỉ cố gắng dốc hết sức mình để làm điều gì tốt nhất  có thể, cố gắng không để bị ảnh hưởng tinh thần quá nhiều vì dù sao trong cuộc thi này Quỳnh còn phải cố gắng nỗ lực hơn ai hết.


- Làm sao để người nghệ sĩ tiết chế được cảm xúc và giữ bản lĩnh trên sân khấu? Được biết Như Quỳnh từng gặp sự cố quên lời khi biểu diễn?


Quỳnh nghĩ rằng bản lĩnh và biết tiết chế phải do chính bản thân luyện tập và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể run trước khi lên sân khấu nhưng khi biểu diễn, sân khấu đó, khoảnh khắc đó là của bạn và bạn phải làm thật tốt để thể hiện chính bạn. Đúng là Quỳnh đã từng gặp sự cố như thế. Những lúc như thế Quỳnh cần phải bình tĩnh hơn bao giờ hết, đối diện sự thật và phải vượt qua nó.

  Như Quỳnh hoàn toàn không bị áp lực khi là cháu gái Lam Trường 

Như Quỳnh hoàn toàn không bị áp lực khi là cháu gái Lam Trường 


- Như Quỳnh có gặp áp lực khi người ta cứ nhắc đến tên Quỳnh là gắn thêm cụm từ “cháu gái Lam Trường” không?


Đến bây giờ thì Quỳnh hoàn toàn không cảm thấy áp lực. Quỳnh cảm thấy hãnh diện vì có một người chú thân thiện và tài giỏi.

- Như Quỳnh có thấy mình được ưu ái trong các cuộc thi âm nhạc vì cái danh này không?


Nó chỉ là danh khi bạn nghĩ đó là danh, về phần Quỳnh thì Quỳnh luôn kính trọng chú và không muốn làm gì ảnh hưởng đến chú Trường. Quỳnh hoàn toàn không muốn bị những ánh nhìn khác lạ để ý đến, Quỳnh thích sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

- Cậu Lam Trường đã giúp Quỳnh như thế nào trong việc chọn lựa ca khúc và biểu diễn trên sân khấu The Voice?

Chú Trường rất bận nên hai chú cháu rất ít gặp nhau chủ yếu là trao đổi qua điện thoại. Hơn nữa dòng nhạc của chú Trường khác với dòng nhạc Quỳnh muốn theo đuổi, nên chủ yếu là chia sẻ những khó khăn trong luyện tập.

- Như Quỳnh tự tin về mình như thế nào ở sân chơi The Voice? Và ước mơ của Quỳnh sau khi bước ra khỏi cuộc chơi?


Quỳnh luôn tâm niệm với bản thân sẽ làm hết sức những gì có thể khi còn đứng trên sân khấu. Quỳnh mong ước bản thân sẽ trưởng thành hơn nữa cùng với một sự nghiệp ổn định trên bước đường Quỳnh lựa chọn.

- Được biết Như Quỳnh từng tham gia Bài hát Việt với vai trò nhạc sĩ, có vẻ Quỳnh đang xây dựng hình tượng nghệ sĩ giải trí đa năng?


Sáng tác chỉ là sở thích của Quỳnh, những việc làm nếu bổ trợ được cho nghề nghiệp của Quỳnh thì Quỳnh luôn sẵn sàng thực hiện. Bài Hát Việt là một sân chơi rất tốt để Quỳnh học hỏi và trau dồi.

- Xin cảm ơn Như Quỳnh!

The Voice Vietnam: Bóc mẽ 'âm mưu’ của Hà Hồ và Mr Đàm

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà nhận lời làm giám khảo The Voice vì điều gì? Vì 500 triệu cát-xê? Vì được xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia? . Đó có thể là những “món hời” nhưng chưa phải là tất cả.The Voice Vietnam: Tung thảm họa, dọa thí sinh để PR?

Rất nhiều ý kiến của khán giả và cộng đồng mạng cho rằng, đây có lẽ là những chiêu hâm nóng quen thuộc của một chương trình truyền hình thực tế.The Voice Vietnam: Mới khai màn đã lộ chiêu dàn xếp

Mới lên sóng được 2 tập, nhưng nhà sản xuất đã bị lộ chiêu dàn xếp. Công chúng sẽ chuẩn bị phải đón nhận những scandal của The Voice Vietnam chăng?The Voice Vietnam: Trần Lập ê mặt vì bị Hà Hồ 'mắng'


Nhận xét thiên về kỹ thuật nhưng lại rất chung chung kiểu “chưa hoàn hảo”, “một số chỗ hát bị chênh phô”,… của Trần Lập đã bị Hồ Ngọc thẳng thừng “mắng”.
  .

.

The Voice Vietnam: Yêu đấy, nhưng coi chừng!

Mới phát sóng nhưng The Voice Vietnam đã thực sự “nóng” khi thu hút được dư luận. Nhưng chớ có mừng vội...

An Yên (thực hiện)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN