Cháu gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh tham gia tranh cử

Thế giớiThứ Tư, 04/07/2018 21:03:00 +07:00

Viktoria Skripal, cháu gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh sẽ tham gia tranh cử vào hệ thống chính quyền địa phương ở Nga.

Theo Daily Mail, Viktoria Skripal, cháu gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal sẽ tham gia tranh cử vào bộ máy chính quyền khu vực ở Nga với tư cách ứng cử viên cho một đảng do điện Kremlin kiểm soát.

Viktoria sẽ tranh cử ở Yaroslavl, vùng phía Bắc Matxcơva vào đảng A Just Russia, người phát ngôn Anastasia Pivovarova cho biết.

viktoria-skripal

 Viktoria Skripal, cháu gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. (Ảnh: Reuters)

“Khi lựa chọn các ứng cử viên cho đảng chúng tôi đã đưa ra đề xuất và được cô ấy vui lòng đồng ý” – Anatoly Kashirin, một đại diện của đảng này nói. Cô được miêu tả là một người yêu nước với một vị trí tích cực trong cuộc sống.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại Anh vào tháng 3/2018, vụ việc thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng quốc tế với những chỉ trích và cáo buộc với Nga.

Viktoria công khai lên án Anh vì những lệnh trừng phạt khắc nghiệt liên quan đến vụ tấn công và cách điều tra vụ việc. Cô cũng cho rằng cơ quan tình báo Anh MI5 đang kiểm soát Yulia, sau khi gọi điện thoại để sắp xếp đến thăm người họ hàng.

sergei-skripal-2

 Ông Sergei Skripal và con gái. (Ảnh: Daily Mail)

Anh cho rằng hai cha con cựu điệp viên bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh gọi là Novichok và Nga bị cáo buộc đứng sau sự cố. Matxcơva phủ nhận cáo buộc này.

Đến ngày 2/7, báo Anh đưa nguồn tin cảnh sát London cho biết nhóm sát thủ gồm 2 người đàn ông có mối liên hệ mật thiết với Nga đứng sau vụ đầu độc ông Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury, Anh. Cảnh sát Anh cho rằng họ đã có bước điều tra đột phá khi chỉ ra hai nhân vật chủ chốt đã trốn khỏi Anh trong vòng 24 giờ sau vụ tấn công.

Video: Con gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc xuất hiện lần đầu sau vụ tấn công

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn