Cháu gái 6 tuổi chấn thương nặng do bị trâu húc

(VTC News) - Cháu bị chấn thương nặng phần thương ngực, bụng, tràn dịch và tràn máu màng phổi phải, một mảng sườn di động vùng ngực phải, khó thở cấp, da và niêm mạc nhợt nhạt do một con trâu húc thẳng vào người.

Mẹ cháu cho biết, ngày 8/3, khi đang trên đường đi học về, vừa gần đến nhà thì cháu gặp hai con trâu đang húc nhau, cháu đi ngang qua và bị một con trâu lao và húc thẳng vào người gây nên tình cảnh như trên.

Bệnh nhi L. đang điều trị sau phẫu thuật. 

Bệnh nhi không may mắn trên là cháu N.T.L., 6 tuổi, trú tại xã Quảng Sơn (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Cháu được đem vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng khó thở cấp, da và niêm mạc nhợt nhạt. Các bác sỹ cho biết cháu bị chấn thương ngực, bụng, tràn dịch và tràn máu màng phổi phải, một mảng sườn di động vùng ngực phải.

Sau khi được mổ cấp cứu, dẫn lưu màng phổi phải và cố định ngực, hiện sức khỏe cháu đã qua cơn nguy kịch đang được các y bác sỹ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình chăm sóc và điều trị đặc biêt.

Cách đây một thời gian, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng đã từng cấp cứu em D.N.A, 17 tuổi, trú tại xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch và anh C.V.H., 37 tuổi, trú tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa trong tình trạng bị chấn thương rất nặng do bị trâu húc.

Tâm Huyền

Tin liên quan

» Cấp cứu bệnh nhi 9 tuổi nuốt chiếc nhẫn vào bụng
» Đà Nẵng : Thêm một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết
» Vỏ đầu bút bi nằm trong phổi bệnh nhi hơn 20 ngày
» Bệnh nhi 3 tuổi đã tử vong vì nghi nhiễm cúm A/H5N1

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN