• Zalo

Cháu gái 13 tuổi tự tử sau khi tố bị hàng xóm hiếp dâm: Thủ tướng yêu cầu điều tra

Thời sự Thứ Sáu, 14/04/2017 21:42:00 +07:00

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, nên đã uất ức tự tử.

Văn bản nêu rõ, những ngày qua, các phương tiện thông tin, truyền thông đăng nhiều tin, bài phản ánh vụ việc cháu Hoàng Mộng Kiều, sinh năm 2004, trú tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần.

Gia đình cháu Kiều đã có đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Cà Mau từ tháng 9/2006. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Do quá uất ức, ngày 11/2/2017, cháu Kiều đã tự tử.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc báo chí phản ánh để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời, xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4/2017.

Hinh anh

 Hàng xóm đến chia buồn với gia đình cháu bé tự tử vì bị hàng xóm xâm hại.

Trước đó như đã đưa tin, chiều 10/2, người thân phát hiện cháu Kiều tím tái trong phòng ngủ. Qua kiểm tra, mọi người xác định Kiều uống thuốc độc tự tử nên đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Sáng 11/2, Kiều tử vong.

Người thân của cháu gái cho biết cuối năm 2016, Kiều nói với gia đình là cháu nhiều lần bị một người hàng xóm xâm hại tình dục. Gia đình tố cáo người tình nghi nhưng cơ quan chức năng cho rằng không đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

"Trước khi chết cháu tôi nói "cũng vì con mà gia đình nhục nhã". Không ngờ Kiều lại làm chuyện dại dột", người thân của cô bé kể.

Video: Nghi phạm dâm ô bé gái 4 tuổi ở Hưng Yên đã bỏ trốn

 

Nguyễn Vui
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều