Châu Đăng Khoa tiếp tục bị đồng nghiệp tố ăn chặn tiền giữa ồn ào với Orange - LyLy

Sao ViệtThứ Sáu, 28/02/2020 17:41:52 +07:00
(VTC News) -

Giữa ồn ào với LyLy và Orange, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị cộng sự từng chung công ty tố anh cướp cả tiền lẫn tiếng.

Tối 26/2, Orange và LyLy - 2 giọng ca trẻ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa đồng loạt đăng bài tố nam nhạc sĩ mập mờ trong tiền bạc và cố tình tạo scandal để nổi tiếng. Trong khi Châu Đăng Khoa vẫn tiếp tục giữ im lặng, một cộng sự khác vừa lên tiếng tố nam nhạc sĩ ăn chặn cả tiền lẫn tiếng.

Cụ thể, Nemo (tên thật là Trần Huy Hùng) - nhà sản xuất âm nhạc từng là đồng sáng lập công ty với Châu Đăng Khoa cho biết, khi ca khúc Người lạ ơigây sốt trên mạng xã hội và các bảng xếp hạng âm nhạc, anh cảm thấy tính tham lam của Châu Đăng Khoa bắt đầu trỗi dậy.

Châu Đăng Khoa tiếp tục bị đồng nghiệp tố ăn chặn tiền giữa ồn ào với Orange - LyLy - 1

Châu Đăng Khoa và Nemo.

"Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được một xu nào cả. Khi tôi hỏi về vấn đề doanh cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm.

Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng. Trong phần credit của Người lạ ơi Khoa để hết đường link Facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả một nhà sản xuất chúng tôi mua sound guitar đó. Nhưng riêng có tôi không hề được dẫn đường link Facebook" - Nemo chia sẻ.

Nhà sản xuất âm nhạc cho biết, anh cảm thấy bản thân như bù nhìn, không hề được lên tiếng hay xuất hiện đàng hoàng. Trong khi đó, Châu Đăng Khoa đi nói xấu anh với nhũng người xung quanh rằng Nemo làm nhạc không sử dụng được bài nào.

Thế nhưng, dù chê bai nhưng toàn bộ nhạc Nemo làm, Châu Đăng Khoa đều lấy hết.

"Những sản phẩm tôi làm cho Orange gần 2 năm qua, tôi không hề thu về lợi nhuận hay một chút danh tiếng nào cả. Vì có bao nhiêu Khoa ôm về phần mình hết rồi. Tôi bị mang tiếng là 'nhờ có Khoa mới có Nemo ngày hôm nay'.

Ngoài ra, có vài dự án nhạc quảng cáo, thu về được cả ngàn USD nhưng số tiền tôi nhận lại được thì..." - Nemo bức xúc.

Nhà sản xuất âm nhạc này cũng cho biết, lùm xùm đạo nhạc và đạo thơ của ca khúc Tình nhân ơi từng gây ồn ào một thời gian dài của Châu Đăng Khoa là do nam nhạc sĩ cố tình làm, thậm chí không ngại giả mạo tin nhắn.

Châu Đăng Khoa tiếp tục bị đồng nghiệp tố ăn chặn tiền giữa ồn ào với Orange - LyLy - 2

Châu Đăng Khoa bị Orange và LyLy tố gian lận tài chính,

Hôm 26/2, Orange và LyLy - 2 nghệ sĩ thuộc công ty của Châu Đăng Khoa đồng loạt tố nam nhạc sĩ mập mờ về tiền bạc, gian lận tài chính. Cụ thể, 2 giọng ca trẻ đưa ra những bằng chứng việc công ty nhận tiền từ bên book show nhưng khi báo về cho nghệ sĩ, số tiền này bị cắt xén.

Orange và LyLy cho biết, cả hai cố gắng giải quyết êm đềm mọi chuyện với mong muốn thanh lý hợp đồng nhưng phía công ty lại kéo dài thời gian, không chịu xử lý. Trong thời gian tới, nếu không nhận được lời giải thích, cả hai sẽ nhờ tới pháp luật.

Liên tục bị tố ăn chặn tiền nhưng hiện tại, Châu Đăng Khoa vẫn giữ im lặng.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !