• Zalo

'Cháu của bí thư tỉnh ủy' lĩnh 30 tháng tù

Pháp luậtThứ Tư, 26/11/2014 05:30:00 +07:00

Hết 'nổ' mình làm trong ngành công an, Bùi Anh Tuấn còn tự giới thiệu mình là cháu bí thư tỉnh ủy để gạt tiền của nhiều người và gạt luôn cả một số CSGT.

Hết 'nổ' mình làm trong ngành công an, Bùi Anh Tuấn còn tự giới thiệu mình là cháu bí thư tỉnh ủy để gạt tiền của nhiều người và gạt luôn cả một số CSGT.

Sáng 26/11, TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Tuấn (SN 1984, ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) 30 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Tuấn đã đến TP.HCM nhờ người quen mua giùm một bộ trang phục CSGT để mặc và đi khắp nơi tự xưng là đại úy, đội phó CSGT một trạm ở TP.HCM; khi ở Tiền Giang, Tuấn “nổ” là đội phó CSGT của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM.

Bùi Anh Tuấn làm thủ tục tại tòa 

Khoảng cuối năm 2013, Tuấn gặp anh C.N.L, giới thiệu trước đây từng công tác Phòng Hậu cần Kỹ thuật công an Tiền Giang, hiện đang công tác tại phòng CSGT, TP HCM và là cháu ruột  bí thư tỉnh ủy Tiền Giang. Tin tưởng, anh L. nhờ Tuấn xin việc làm giúp cho 2 người em làm việc tại bệnh viện ở Tiền Giang với giá 25 triệu đồng. Lấy tiền xong Tuấn bỏ về TP.HCM.

Tại TP.HCM, Tuấn còn lừa nhiều CSGT khác khi vi phạm luật giao thông và “mượn” tiền của một số người công tác trong lực lượng CSGT.

Qua quen biết, anh T.V.H có nhờ Tuấn giúp để đứa cháu đang đi nghĩa vụ trong ngành công an được ở lại ngành công tác lâu dài với giá 114 triệu đồng. Lấy xong tiền, Tuấn lại quay về TP.HCM ẩn náu cho đến lúc bị bắt. Sau đó, gia đình Tuấn đã nộp lại toàn bộ số tiền mà Tuấn lừa đảo.

Theo NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !