• Zalo

Cháu bé ở Ciputra bị đánh chấn động não: Đề nghị khởi tố vụ án

Thời sự Thứ Hai, 16/12/2019 14:15:00 +07:00

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố vụ án bé trai ở khu đô thị Ciputra bị hàng xóm đánh chấn động não.

Ngày 15/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé trai 12 tuổi bị người đàn ông hàng xóm ở Khu đô thị cao cấp Ciputra đánh đến chấn động não, gây bức xúc dư luận.

Văn bản do bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ký.

Untitled-1

Văn bản đề nghị khởi tố vụ án của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Theo nội dung văn bản, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu bé 12 tuổi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại Ciputra, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), thì bị ông này hành hung gây thương tích nặng.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu bé.

“Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của cháu  bé nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi.

Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông này khiến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019”, văn bản nêu.

ciputra-1576470472012

 Khu đô thị cao cấp Ciputra - nơi xảy ra vụ việc.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp cháu bé làm theo yêu cầu của mình như: đe dọa đánh chết, đe dọa tống vào tù.

“Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật”, Hội này nhận định.

Nội dung văn bản còn cho biết thêm, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

“Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông T.Đ.H nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm”, văn bản khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, ngày 15/12, UBND TP Hà Nội cũng có văn bản hỏa tốc gửi giám đốc Công an TP yêu cầu chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức, xác minh điều tra vụ việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Đăng Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháu bé ở Ciputra bị đánh chấn động não: Đề nghị khởi tố vụ án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin